Ngân Hàng Tài khoản

Các đầu số tài khoản của ngân hàng Quân Đội Mb Bank 2021

Dùng thẻ ngân hàng MB bank đã lâu nhưng không thể phân biệt được các chi nhánh các số tài khoản, khó khăn nhầm lẫn khi chuyển tiền, vậy các đầu số tài khoản của ngân hàng quân đôi là số nào? sẽ là thông tin hữu ích cho những ai đang dùng thẻ ATM để thực hiện các giao dịch. Dưới đây là những thống kê đầu số tài khoản ngân hàng quân đội mà InfoFinance.vn đã tìm hiều, mọi người đọc và lưu lại để khi cần có thể tra cứu nhanh chóng nhé.

Số tài khoản ngân hàng

Số tài khoản ngân hàng là gì

Số tài khoản ngân hàng là một dãy số giao dịch được ngân hàng cấp cho cá nhân mở thẻ tại ngân hàng của mình, số tài khoản đó được cấp phát thông qua thẻ ATM. Số tài khoản có chức năng chủ yếu là nhận tiền và chuyển tiền, giúp khách hàng thanh toán nhanh các hóa đơn tiêu dùng như điển, nước, mạng…

Số tài khoản đa phần đều được ẩn không được in trên thẻ ATM, nên muốn biết mọi người phải tiến hành kiểm tra bằng nhiều cách khác nhau hoặc có thể ghi nhớ hoặc lưu lại ở trên điện thoại của mình.

Cấu trúc số tài khoản ngân hàng:

 • Mỗi ngân hàng có quy định riêng về số tài khoản và thường từ 9 – 13 số, như ngân hàng ACB số tài khoản có 8 số, Agribank/ Vietcombank 13 số, Techcombank 14 số, Bắc Á bank 15 số
 • Cấu trúc số tài khoản được thiết lấp như sau

+ 3 – 4 số đầu là mã số chi nhánh giao dịch

+ Số còn lại là mã là mã số bất kỳ bao gồm mã khách hàng cá nhân 

Số tài khoản ATM lấy ở đâu

Số tài khoản thẻ ATM được cung cấp ngay khi nhận thẻ từ ngân hàng, để kiểm tra mọi người mở giấy thông báo mã số cá nhân, số tài khoản được in trên mục thông tin thẻ ATM. Ngoài ra bạn có thể thấy số tài khoản ngân hàng trên biên lai rút tiền ATM, trên tài khoản ngân hàng trực tuyến, trên tin nhắn ngân hàng gửi về điện thoại nếu có đăng ký dịch vụ ngân hàng SMS.

Số tài khoản ATM có phải là số thẻ không

Với nhiều người khi lần đầu dùng thẻ ATM thì bị nhầm lẫn số in trên thẻ ATM chính là số tài khoản giao dịch của mình nhưng thực ra không phải như vậy. Số tài khoản và số thẻ là 2 loại khác nhau hoàn toàn, số thẻ được in trên mặt trước thẻ thông thường bắt đầ với mã BIN 9704…là số dùng để nhận diện thẻ ở ATM, để rút tiền ATM đồng thời thực hiện các phương thức mua hàng online còn số tài khoản thì chỉ dùng để chuyển tiền, nhận tiền.

Số thẻ vẫn dùng để nhận tiền và chuyển tiền được nhưng mất khá nhiều thời gian và chỉ có một số ngân hàng cho phép sử dụng số thẻ còn lại thì không.

💥 Bạn có biết giờ đây ngân hàng Mb cho phép khách hàng được chọn số tài khoản số đẹp, Vip, số phong thủy 👉xem nhiều tại “Mở Tài Khoản Số Đẹp MB Bank

Đầu số tài khoản ngân hàng là gì

Tài khoản thẻ ATM ngân hàng đều được gắn với một số tài khoản nhất định, số tài khoản đó dùng để thực hiện các giao dịch thông thường như chuyển tiền, nhận tiền trực tuyến hay thủ công. Thông qua số tài khoản ngân hàng mà hệ thống thanh toán có thể nhận diện được chủ tài khoản là ai, thuộc ngân hàng nào, chi nhánh ở đâu.

Tuy nhiên mỗi một ngân hàng sẽ có đầu số tài khoản khác nhau, đầu số tài khoản giúp nhận diện chi nhánh ngân hàng mở tài khoản, qua đó việc chuyển tiền sẽ nhanh chóng và chính xác hơn tránh các trường hợp chuyển nhầm mất thời gian và lỡ việc của khách hàng.

Đầu số tài khoản ngân hàng quân đội là số nào

Ngân hàng quân đội – MB bank là ngân hàng TMCP nằm trong Top những ngân hàng lớn cửa nước ta, tuy không được biết đến nhiều như các ngân hàng khác nhưng về đô uy tín, chất lượng dịch vụ ở đây có thể thấy rằng là rất nhiệt tình,chu đáo và chuyên nghiệp.

Số tài khoản ngân hàng quân đội hiện có 13 số3 – 4 số đầu tiên chính là đầu số tài khoản ngân hàng. Qua 3, 4 số đó có thể xác định các chi nhánh tài khoản ngân hàng MB bank.

Một số đầu số tài khoản ngân hàng MB bank:

 • 0️⃣6️⃣8️⃣
 • 0️⃣8️⃣0️⃣1️⃣
 • 0️⃣0️⃣5️⃣0️⃣

Chuyển tiền sai chi nhánh MB bank có sao không

Việc chuyển tiền bên cạnh cần độ chính xác về số tài khoản thì ngân hàng còn có yêu cầu chính xác về chi nhánh ngân hàng để tiền được giao dịch một cách chính xác đến nơi chi nhánh ngân hàng, tiền vào tài khoản nhận nhanh chóng hơn.

Cac-dau-so-tai-khoan-ngan-hang-quan-doi-la-so-nao
Đầu số tài khoản ngân hàng Mb bank

Tuy nhiên trường hợp bạn chuyển tiền đúng số tài khoản ngân hàng MB bank nhưng lại sai chi nhánh sẽ có 2 trường hợp sau:

 • Chuyển tiền online bằng dịch vụ Internet banking, Mobile banking thì không cần nhập tên chi nhánh ngân hàng và thường bước này có thể bỏ qua.
 • Chuyển tiền mặt, trích tài khoản ở ngân hàng thì việc điền thông tin chi nhánh là một phần bắt buộc của ngân hàng, nếu ghi sai chi nhánh thì nhân viên ngân hàng sẽ báo ngay để bạn sửa lại.

Có nhiều trường hợp chuyển tiền ở ngân hàng sai chi nhánh ngân hàng nhưng tiền vẫn được chuyển đi, với trường hợp này ngân hàng sẽ nhận diện và trả lại tiền vào tài khoản ngân hàng cho người chuyển nhầm, nếu chuyển tiền mặt thì nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ theo số điện thoại đăng ký trên giấy nộp để trả lại cho khách hàng.

💥 Xem tham khảo: Những điều cần biết về ngân hàng Mb

Cách kiểm tra chi nhánh tài khoản MB bank

Tra chi nhánh qua số tài khoản tại ATM

Trước hết bạn chọn máy ATM ngân hàng Quân đội gần đó, sau đó  đưa thẻ cần kiểm tra vào máy ATM và tiến hành thoe các bước sau:

 • Chọn ngôn ngữ ” Tiếng Việt”
 • Nhập mã pin thẻ ATM
 • Chọn ” Kiểm tra tài khoản” trên thanh menu => Chọn kiểm tra chi nhánh => Màn hình hiển thị thông tin chi nhánh, số tài khoản.
 • Nhấn Cancel và nhận lại thẻ.

Tham khảo thêm: thẻ mbbank rút tiền được ở những cây nào

Tra cứu chi nhánh tài khoản MB bank bằng điện thoại

Với chiếc điện thoại của mình thì bạn tiến hành bằng cách đăng ký tài khoản ngân hàng Moblie banking MBbank, ứng dụng hỗ trợ thanh toán trực tuyến trên điện thoại. Để kiểm tra xem số tài khoản của mình thuộc chi nhánh nào mọi người làm theo hướng dẫn:

 • Đăng nhập app Mobile Banking MB trên điện thoại
 • Chọn menu < Thông tin tài khoản>
 • Màn hình hiển thị thông tin số tài khoản, số dư tài khoản, loại tài khoản và chi nhánh tài khoản ngân hàng.
 • Kiểm tra xong, đăng xuất tài khoản khỏi app.

Kiểm tra chi nhánh tài khoản qua Website ngân hàng MBbank

Nếu không dùng điện thoại, không dùng máy ATM thì bạn có thể chọn cách kiểm tra nhanh trên website ngân hàng, địa chỉ tra cứu mbbank.com.vn với các bước đơn giản sau:

 • Truy cập địa chỉ mbbank.com.vn
 • Trên giao diện chính chọn < Ngân hàng điện tử> => Cá nhân
 • Đăng nhập tài khoản ngân hàng điện tử mà bản thân đang dùng hoặc vừa mới đăng ký ở ngân hàng
 • Chọn Menu < Thông tin tài khoản>, màn hình hiển thị tài bộ thông tin về tài khoản ngân hàng MB của bạn bao gồm : Chủ tài khoản, số tài khoản, loại tài khoản, số dư và chi nhánh ngân hàng

Kiểm tra chi nhánh tài khoản tại ngân hàng MB bank

Đến trực tiếp ngân hàng Quân đội gần đó để kiểm tra chi nhánh ngân hàng tài khoản cũng là một cách hay, bạn chỉ cần nói với nhân viên là muốn kiểm tra chi nhánh ngân hàng tài khoản của mình bằng cách cung cấp thông tin chủ thẻ, số tài khoản, CMND là nhân viên ngân hàng sẽ ngay lập tức tra cứu và thông báo lại.

Tuy nhiên cách này khá phiền vì lượng người ra vào ngân hàng đông nên bạn phải xếp hàng chờ đợi, bạn không thể tra cứu vào ngày lễ, ngày thứ 7, chủ nhật vì ngân hàng nghỉ làm việc.

Tra chi nhánh tài khoản ngân hàng qua tổng đài Mbbank

Nhanh chóng không cần điện thoại thông minh, không cần đến ngân hàng , không cần tài khoản ngân hàng trực tuyến, không cần đến máy ATM bạn chỉ cần nhức máy lên gọi đến tổng đài ngân hàng hỗ trợ 24/7 ngân hàng Mb bank là sẽ có nhân viên giúp bạn tra cứu bằng cách cung cấp thông tin theo yêu cầu của nhân viên trực.

 • Tổng đài ngân hàng Mbank: 1900 5454 26

Hướng dẫn mở tài khoản ATM ngân hàng MB bank

Mở tài khoản ngân hàng MB bank cá nhân

Mở tải khoản Mb bank tại ngân hàng

Mở tài khoản tại ngân hàng là phương án mà từ trước đến nay được áp dụng, khi đến ngân hàng bạn nhớ mang theo :

 • CMND gốc
 • Tiền phí mở thẻ

Và tiến hành theo quy trình sau:

 • Xin giấy đăng ký mở tài khoản ngân hàng MB bank hoặc có thể tải mẫu Tại đây để điền thông tin trước ở nhà
 • Điền thông tin đầy đủ và chính xác bao gồm: Họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, hộ khẩu thường trú, số CMND/ ngày cấp/ nơi cấp, email, số điện thoại… nhớ ký tên và ghi rõ họ tên ở vị trí yêu cầu.
 • Đưa giấy cho nhân viên ngân hàng cùng với CMND của mình
 • Nộp tiền phí duy trì tài khoản thẻ là 50 nghìn đồng
 • Lấy giấy hẹn ngày nhận thẻ từ nhân viên ngân hàng.

Mở thẻ MB bank online

Ngân hàng Mb bank hiện không hỗ trợ dịch vụ mở tài khoản ngân hàng online, chỉ có các loại thẻ tín dụng MB bank mới được đăng ký mở online nhưng trước sau thì bạn vẫn phải đến ngân hàng để hoàn thiện thủ tục. Vậy nên muốn mở thẻ nhanh chóng thì mọi người phải đến trực tiếp ngân hàng Quân đội. Lưu ý khi đi nhớ mang theo CMND, tiền và đến vào ngày giờ làm việc hành chính của nhân viên ngân hàng.

Làm thế nào khi quên số tài khoản ATM MB bank

Cách lấy lại số tài khoản ATM MB bank online

Do lâu ngày không dùng đến số tài khoản nên nhiều người quên số tài khoản là chuyện bình thường nhưng để lấy lại số tài khoản để phục vụ các nhu cầu giao dịch thì có thể chon một trong những cách dưới đây, hỗ trợ tra cứu nhanh số tài khoản thẻ ATM Mb bank tại nhà

 • Tra cứu trên tài khoản ngân hàng điện tử, có thể dùng SMS banking hoặc app Mobile Banking MB bank. Để kiểm tra thì mọi người vào mục ” tài khoản của tôi”  hoặc “Thông tin tài khoản”.
 • Tra cứu bằng SMS banking, nếu tài khoản nào có đăng ký dịch vụ SMS thì bạn có thể vào mục tin nhắn SMS để kiểm tra vì các biến động giao dịch đều được ngân hàng báo qua đó, trong nội dung tin nhắn luôn có thông tin số tài khoản.
 • Hoặc chọn cách kiểm tra số tài khoản ngay trên Website của ngân hàng bằng cách đăng nhập tài khoản Internet Banking MB bank, vào mục thông tin tài khoản.

Tham khảo thêm: tài khoản internet banking mb bị khóa phải làm sao?

Tra cứu số tài khoản tại ngân hàng Mb bank

Đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Quân đội gần nhất để nhờ nhân viên ngân hàng tra cứu và báo lại cũng là một cách nhưng cách này không tiện cho lắm vì khi đến ngân hàng chỉ vì một số tài khoản mà phải xếp hàng chờ đợi. Khi đi nhớ mang theo thẻ ATM và CMND nha mọi người.

Kiểm tra số tài khoản MB bank tại ATM

Tìm một cây ATM ngân hàng MB bank hay bất kỳ một ngân hàng nào gần đó và làm theo hướng dẫn sau:

 • Nhét thẻ vào khe thẻ
 • Chọn ngôn ngữ ” Tiếng Việt” và nhập mã pin thẻ
 • Chọn menu ” Vấn tin tài khoản” => Chọn phương thức in biên lai ( Để tiện lưu giữ)
 • Nhận biên lai và thẻ, xem trên biên lai sẽ có các thông tin về thẻ bao gồm số tài khoản và số dư tài khoản.

Khi sử dụng tài khoản ngân hàng thì việc nắm rõ các Đầu số tài khoản ngân hàng Quân đội là số nào? giúp mọi người tiến hành các giao dịch dễ dàng, chuẩn xác hơn. Với số tài khoản ngân hàng mọi người có thể công khai cho người khác nhưng mã pin thẻ và tài khoản ngân hàng điện tử là 2 thông tin cần bảo mật kín không cho người khác biết nhằm bảo vệ tài khoản ngân hàng trước các hành vi giao dịch rút tiền, trái phép.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Post Comment