Saturday, 2 Dec 2023
Bảo hiểm

Lưu ý khi mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Lưu ý khi mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Với hệ thống đường xá xuống cập cùng tình trạng giao thông ở nước ta khá phức tạp, việc xảy ra các va chạm hay tai nạn không lường trước là điều khó tránh khỏi.

Việc tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô sẽ giúp bạn bảo vệ tài chính của bản thân khi cần sửa chữa hay thay thế phụ tùng xe. Vậy gói bảo hiểm này có gì đặc biệt? Hãy cùng EZChoice tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là gì?

Bảo hiểm thân vỏ ô tô giúp san sẻ gánh nặng tài chính cho chủ phương tiện khi không may gặp va chạm hay tai nạn bất ngờ gây hư hỏng đến vật chất xe như: thân xe, đèn chiếu sáng, kính chiếu hậu…

Khi xảy ra sự cố, bạn chỉ cần thông báo vụ việc cho công ty bảo hiểm để được hỗ trợ xử lý, giám định tổn thất và nhận khoản phí bồi thường phù hợp mức độ thiệt hại của xe. 

Bảo hiểm thân vỏ ô tô thuộc hình thức tự nguyện, bạn có thể cân nhắc chọn mua hoặc không, tùy theo nhu cầu của mình. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những người đi trước thì gói bảo hiểm này giúp bạn an tâm hơn khi đi đường vì không còn áp lực về tài chính. 

phí bảo hiểm xe oto được tính nhưu thế nào
Bảo hiểm ô tô giúp bảo vệ tài chính của bạn trước các thiệt hại vật chất xe do các rủi ro không lường trước gây ra khi tham gia giao thông

4 Lưu ý quan trọng khi mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Để chọn mua gói bảo hiểm thân vỏ ô tô phù hợp, bạn nên ghi nhớ 4 lưu ý quan trọng sau: 

1. Ghi nhớ những quy định loại trừ bảo hiểm

Hầu hết các công ty bảo hiểm sẽ quy định chung về một số bộ phận thuộc loại trừ bảo hiểm như: két nước, két dầu,  hệ thống nhiên liệu, hộp số, cầu trước và sau, khối động cơ, hệ thống treo trước và treo sau, hệ thống lái. 

Đối với bảo hiểm thuỷ kích, công ty bảo hiểm sẽ từ chối bồi thường trong trường hợp lái xe cố tình đi vào vùng ngập nước, cố tình khởi động xe sau khi ngập. 

Và rất nhiều quy định khác nhau, bạn có thể tham khảo quy định loại trừ tại quy tắc bảo hiểm của các công ty.

2. Tìm hiểu và chọn mua gói bảo hiểm theo nhu cầu sử dụng

Bảo hiểm thân vỏ còn có các loại bảo hiểm “con” khác như: Bảo hiểm sửa chữa tại garage chính hãng, Bảo hiểm thuỷ kích, Bảo hiểm mới thay cũ, Bảo hiểm mất cắp bộ phận. Bạn nên xem xét điều kiện tài chính và nhu cầu của mình để lựa chọn chương trình phù hợp. 

Nếu khu vực sinh sống của bạn thường xuyên bị ngập nước thì hãy mua thêm gói bảo hiểm thủy kích để nhận được bảo vệ tốt nhất

3. Đọc kỹ quy tắc bảo hiểm trước khi ký kết

Nên đọc kỹ quy tắc bảo hiểm để nắm rõ các thông tin quan trọng như: mức phí, phạm vi chi trả, quyền lợi bảo hiểm, các điều khoản loại trừ, thủ tục bồi thường, nghĩa vụ của Người tham gia, trách nhiệm của công ty bảo hiểm… để tránh những hiểu lầm không đáng có, ảnh hưởng đến quyền lợi nhận được khi xảy ra sự cố.

4. Xem xét mức khấu trừ bảo hiểm trước khi mua

Khấu trừ là số tiền mà Người tham gia bảo hiểm sẽ tự chi trả khi tai nạn xảy ra. Mỗi công ty bảo hiểm sẽ quy định cụ thể về việc thanh toán toàn bộ hay một phần chi phí còn lại. 

Theo quy định, mức khấu trừ tối thiểu tại các công ty hiện nay là 500.000 đồng. Để tiết kiệm chi phí, nhiều người thường chọn mức khấu trừ cao – chi phí bảo hiểm sẽ thấp hơn, nhưng khi xảy ra tai nạn thì hạn mức chi trả sẽ ít hơn.

Ngoài ra, mức phí bảo hiểm sẽ tăng hoặc giảm khi khách hàng tái tục hợp đồng vào năm tiếp theo. Tuỳ thuộc vào số tiền đã bồi thường của năm trước đó nhiều hay ít.

Lời kết

Hy vọng qua những chia sẻ trong bài viết này, EZChoice đã giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về đặc điểm của gói bảo hiểm thân vỏ ô tô. Hãy dành thời gian truy cập EZChoice để trực tiếp so sánh và đánh giá từng sản phẩm bảo hiểm ô tô của Bảo Việt, Bảo Minh, PVI, PTI… sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn dễ dàng hơn.

Post Comment