Bảo hiểm

Bảo hiểm nhân thọ là gì lợi ích? Có nên mua không? Nào tốt nhất 2021

Người thụ hưởng bảo hiểm là gì? là ai? quy định và hưởng quyền lợi gì?

người thụ hưởng bảo hiểm là gì

Bảo hiểm nhân thọ hiện nay có lẽ không còn xa lạ với bất kỳ ai, dù nông thôn hay thành thị đều có kiến thức cơ bản về sản phẩm này. Tuy nhiên, sự hiểu biết của mọi người còn khá hạn chế nên dẫn đến nhiều trường hợp chọn nhầm công ty bảo hiểm, chọn không đúng sản phẩm bảo hiểm theo nhu cầu…Vậy nên hôm nay Infofinance.vn dành thời để giúp mọi người hiểu chính xác bảo hiểm nhân thọ là gì, lợi ích cũng như tư vấn cách mua tốt nhất.

Bảo hiểm nhân thọ là gì

Hiện nay mọi người sẽ không khó khăn khi tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ, bởi thông tin trên mạng có rất là nhiều, những chính vì quá nhiều nên không thể nào hiểu được đúng chính xác bản chất của bảo hiểm nhân thọ được.

Bảo hiểm nhân thọ là hợp đồng giữa doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm, trong đó doanh nghiệp bảo hiểm – bán bảo hiểm  đảm bảo chi trả quyền lợi tử vong cho người thụ hưởng khi người được hưởng bảo hiểm bảo hiểm chết hoặc có các sự cố xảy ra có trong quy định của bảo hiểm.

Đặc điểm bảo hiểm nhân thọ

✅ Bảo hiểm nhân thọ là hợp đồng giữa bên bán và bên mua có ràng buộc về mặt pháp lý

✅ Để hợp đồng có hiệu lực, người mua bảo hiểm nhân thọ phải tiết lộ chính xác tình trạng sức khỏe trong quá khứ và hiện tại và các hoạt động rủi ro cao của người được bảo hiểm với bên bán bảo hiểm.

✅ Hợp đồng bảo hiểm yêu cầu bên mua bảo hiểm phải trả một số tiền bảo hiểm theo định kỳ  đúng với quy định trong hợp đồng cho bên bán bảo hiểm nhân thọ

✅ Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực thời gian nhất định, trừ trường hợp bảo hiểm nhận thọ trọn đời, có liệu lức đến khi người được hưởng bảo hiểm chết

app-vay-tien-online-uy-tin-nhat-2020

Phân biệt bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ

2 khái niệm bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ mọi người nên phân biệt rõ tránh nhầm lần:

Bảo hiểm nhận thọ:  là sản phẩm bảo hiểm do công ty bảo hiểm cung cấp để bảo vệ con người, quyền lợi của còn người về sức khỏe, tính mạng, tích lũy tương lại, đầu tư… bằng cách chi trả tiền bảo hiểm khi sự kiện trong  bảo hiểm xảy ra như tai nạn, bệnh hiểm nghèo… được hoàn lại và chia lãi suất, đóng phí định kỳ theo quy định. Thời hạn bảo hiểm nhận thọ là kéo dài từ 1 – 20 năm, 20 năm…hoặc bảo hiểm trọn đời

Bảo hiểm phi nhân thọ: Đây là loại bảo hiểm cho con người và tài sản như bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khoẻ và bảo hiểm du lịch…sẽ không hoàn lại phí đóng khi hết hạn, đóng phí vào đầu kỳ khi mua và không đóng định kỳ.  Kỳ hạn bảo hiểm chỉ từ 1 – 2 năm mà thôi.

Bao-hiem-nhan-tho
Bảo hiểm nhân thọ là gì

Bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm xã hội cái nào tốt hơn

Bảo hiểm nhân thọ là bảo hiểm mang tính cá nhân hóa, có nhiều lợi ích hơn so với bảo hiểm xã hội. Nhiều người hiện nay vẫn không nắm rõ cứ hiểu sai về bảo hiểm nhân thọ với bảo hiểm xã hội, hay bảo hiểm y tế.

 • Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội là do chính phủ cung cấp, là bảo hiểm bắt buộc ai cũng phải mua để khi đau ốm, vào bệnh viện được miễn giảm chi phí.
 • Bảo hiểm nhân thọ là tự nguyện, người hưởng bảo hiểm có nhiều quyền lợi hơn không bị ràng buộc về phạm vi sử dụng. Bên công ty bảo hiểm sẽ lo hết toàn bộ chi phí khi có tai nạn, rủi ro hoặc các sự kiện liên quan đến trong hợp đồng bào hiểm với số tiền rất lớn.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không

Việc mua bảo hiểm nhân thọ hay không tùy thuộc vào mỗi cá nhân, đặc biệt trong đó tùy vào tài chính của mỗi gia đình. Không phải ai cũng có thể mua bảo hiểm nhân thọ, biết rằng đây là quyền lợi rất tốt cho bạn và gia đình của mình. Với điều kiện ở Việt Nam hiện nay thì nếu bạn mua 1 bảo hiểm nhân thọ cho mình hoặc người thân thì chỉ mất tầm vài trăm nghìn/ tháng vậy nên ai cũng có thể mua được.

Bảo hiểm nhân thọ có nhiều quyền lợi hơn so với các loại thẻ bảo hiểm khác, hỗ trợ người hưởng an tâm khi có rủi ro hay sự cố xảy ra đối với bản thân hay bất kỳ người thân nào của mình.

Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ

Trước đây ở Việt Nam việc mua bảo hiểm nhân thọ được xem là thứ gì đó xa xỉ, nhiều người còn cho rằng bảo hiểm nhân thọ là hình thức lừa đảo nên rất khó để tiếp nhận và tham gia tuy nhiên những năm trở lại đây thì tỷ lệ tham gia tăng lên rất nhiều, nhưng vẫn ở con số thấp so với các nước khác trên thế giới hiện nay.

Bảo hiểm nhân thọ là hình thức bảo vệ quyền lợi, là sự chuẩn bị cho tương lai có lẽ không một người giàu nào là không tham gia bảo hiểm nhân thọ. Với người không đủ mạnh về tài chính như hiện nay thì rất ít ai nghĩ đến bảo hiểm nhân thọ.

Có thể kể đến các lợi ích sau:

Bồi thường khi có rủi ro tai nạn xảy ra

Tất cả các bảo hiểm nhân thọ đều hướng đến bảo vệ cơn người trước các rủi ro, tai nạn trong cuộc sống, trong lao động hàng ngày. Với một người  bình thường khi bị tai nạn vào viện điều trị mọi người phải hoàn toàn chi trả số tiền đó những nếu như có bảo hiểm thì sẽ khác công ty bảo hiểm sẽ lo bồi thường toàn bộ, thậm chí cao hơn so với mức bảo hiểm mọi người đã đóng.

Đặc biệt với những ai tử vong thì có tiền bảo hiểm bồi thường cho gia đình, những ai có con cái thì không cần lo cho con cái nếu bản thân bất ngờ xảy ra chuyện.

Hỗ trợ chi phí điều trị ở viện, đặc biệt là bệnh hiểm nghèo

Hiện nay các loại bệnh hiểm nghèo có số lượng người mắc tăng lên rất nhiều, một trong số đó chính là bệnh ung thư. Nếu với một người bình thường thì bạn không thể nào đủ tiền cho việc điều trị bệnh ung thư ở bệnh viện. Nhưng nếu có bảo hiểm bệnh hiểm nghèo thì hoàn toàn khác, mọi người chỉ cần yên tâm điều trị còn viện phí đã có công ty bảo hiểm lo.

Tiết kiệm an toàn, có lãi cao

Bảo hiểm nhận tho nếu xét qua thì nó cũng giống như tài khoản tiết kiệm vậy, mỗi tháng bạn phải nộp tiền vào cho công ty bảo hiểm để duy trì gói bảo hiểm này. Vậy thì theo đúng như nguyên tắc hoạt động của 1 tài khoản tiết kiệm gửi góp vậy. Nhưng điểm khác biệt là bạn gửi tiền vào ngân hàng là lấy lãi, đến hạn trả lại đúng số tiền đó. Còn đối với bảo hiểm nhân thọ thì sẽ là khoản bồi thường lớn hơn số tiền đã gửi đó nếu có sự cố hoặc rủi rõ xảy ra đối với bản thân.

Chuẩn bị tài chính khi về già

Gói bảo hiểm nhân thọ cho bạn ngay từ bây giờ nếu như bản thân không phải là cán bộ hay nhân viên Nhà nước có lương hưu khi về già thì bảo hiểm nhân thọ hưu trí chính là sự lựa chọn hoàn hảo khi về già. Tích lũy ngay bây giờ khi về già nếu có bệnh tật hay cần tiền an dưỡng thì có thể sử dụng đến mà không cần lam lũ làm việc.

Chuẩn bị tài chính cho tương lai của con cái

Ai cũng có mong muốn con cái luôn có cuộc sống tốt đẹp nhất, nên việc tạo cho con một khoản tài chính đến 18 tuổi là sự lựa chọn tuyệt vời. Bởi trong tương lai không biết sẽ xảy ra chuyện gì, khi không may xảy ra chuyện thì tương lai của con không bị ảnh hưởng. Việc mua bảo hiểm nhân thọ cho con cái vừa để bảo vệ con, vừa cho con một cuộc sống và tương lai học tập tốt hơn so với những người khác.

Bao-hiem-nhan-tho
Nên mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu

Tích lũy đầu tư dài hạn

Bây giờ bạn cảm thấy mình chưa đủ năng lực để đầu tư hay kinh doanh gì những mỗi tháng đều có tiền nhàn rỗi thì hãy thực hiện ngay việc mua bảo hiểm đầu tư cho tương lai. Đến một thời điểm nào đó muốn đầu tư hay kinh doanh gì cũng có vốn để thực hiện được. Đây là kênh đầu tư an toàn thay vì số tiền nhỏ không biết đầu tư gì, mà không có kinh nghiệm hay kiến thức đầu tư thì chắc chắn lỗ nặng.

Ai nên mua bảo hiểm nhân thọ

Đối tượng mua bảo hiểm nhân thọ thì tất nhiên là những ai có tài chính tốt, có định hướng và những lo lắng cho tương lai, bạn bây giờ nghĩ mình chưa cần nhưng người nhà bạn cần. Những theo tôi thì ai cũng cần cả bởi chúng ta không thể tránh khỏi các tai nạn, rủi ro ở tương lai hay không thể nào không lo lắng cho tương lai được.

Đối tượng  nên mua bảo hiểm nhân thọ:

 • Bố mẹ có con cái chưa thành niên ( ở Việt Nam là chưa đến 18 tuổi: Ở Việt Nam thì con cái dưới 18 tuổi đều chưa tự lập, không đủ khả năng tài chính để lo cho việc học hành, cuộc sống khi bố mẹ gặp tai nạn. Vậy nếu bạn lo cho con của mình thì ngay bây giờ hãy chuẩn bị cho con 1 tài khoản bảo hiểm nhân thọ.
 • Bố mẹ có con cái có nhu cầu đặc biệt: Đó là những đứa trẻ là cả đời của chúng không thể nào tự mình lo cho cuộc sống như trẻ bị khuyết tật, trẻ có bệnh tật bẩm sinh…như vậy khi mua bảo hiểm nhân thọ giúp chúng có cuộc sống tốt hơn. Đặc biệt khi bị bệnh hay có vấn đề giảm được phần nào chi phí cho bố mẹ.
 • Người có tài sản chung: Điển hình cụ thể đó chính là các cặp vợ chồng, khi 2 vợ chồng đứng tên thế chấp vay làm gì đó những lợ không may 1 trong 2 người chết hoặc có chuyện thì bảo hiểm là sản phẩm lý tưởng để giải quyết các khoản vay đó.
 • Ai không muốn phụ thuộc con cái khi về già: Đa số bố mẹ khi nuôi con thì không mong muốn con cai nuôi mình về già, bởi họ nuôi bởi sự yêu thương, vậy thì bảo hiểm dành cho bạn để tích lũy khi về già là sự lựa chọn  tốt nhất không muốn phụ thuộc hay gánh nặng cho con cái.
 • Cá nhân làm việc trong môi trường có nguy cơ mắc bệnh cao: Bởi nguyên nhân nào đó mà bạn nghi ngờ mỗi trường làm việc hoặc sinh sống của mình có nguy cơ mắc bệnh cao thì hãy mua ngay bảo hiểm nhân thọ từ bây giờ để chuẩn bị cho các vấn đề về sức khỏe sau này của mình.
 • Người hay đi du lịch, hay làm các công việc nguy hiểm: Bởi đó là những trường hợp hay môi trường có thể xảy ra tai nạn bất kỳ lúc nào, vậy nên việc mua bảo hiểm nhân thọ giúp một phần chi phí điều trị hoặc có tiền bồi thường cho gia đình khi bản thân không may chết.
 • Cá nhân có kế hoạch kinh doanh hay đầu tư trong tương lai: Để số tiền đó không gặp rủi ro, còn nhận lại được tiền lãi cao, chuẩn bị cho tương lại một nguồn vốn lớn thì không nên bỏ qua bảo hiểm nhân thọ.

Cách thức hoạt động của bảo hiểm nhân thọ

Nhiều người rất tò mò vì sao mình nộp tiền bảo hiểm ít nhưng được bồi thường nhiều, nếu như vậy thì các công ty bảo hiểm chịu lỗ hay sao. Thắc mắc đó ai cũng đã từng tìm hiểu nhưng có lẽ khó có câu trả lời thỏa mãn nhất. Vậy giúp mọi người hiểu rõ nhất, tại sao lại có lợi đến như vậy, và liệu rằng công ty bảo hiểm có bị lỗ hay không?

Câu trả lời cho mọi người là bảo hiểm sẽ không lỗ, việc mọi người mua bảo hiểm nhân thọ là bảo hiểm cho tương lai, bảo hiểm cho rủi ro tai nạn thì chỉ khi có sự kiện xảy ra bảo hiểm mới bồi thường. Nhưng nếu 100 người mua bảo hiểm thì có bao nhiêu người sẽ xảy ra sự cố đó, chắc chắc là con số không lớn. Vậy nên việc bồi thường chính là lấy từ tiền của người này bồi thường cho người kia.

Đảm  bảo các nguyên tắc sau khi thiết lập 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ:

 • Nguyên tắc bồi thường: Nguyên tắc quan trọng nhất trong hợp đồng bảo hiểm
 • Nguyên tác đóng góp: Tất nhiên là cả bên mua và bên bán sẽ có những quyền lợi cũng như nghĩa vụ phải thực hiện
 • Nguyên tắc về rủi ro, sự kiện xảy ra: Có nghĩa là trong hợp đồng bắt buộc phải có quy định rõ về các sự kiện, tình huống về đền bù, bồi thường..
 • Nguyên tắc về giảm thiểu tổn thất: Có nghĩa là khi có sự cố xảy ra hoặc trong cuộc sống hằng ngày người mua bảo hiểm cũng phải có sự cẩn trọng, không được phá thác hoặc phá hoại gây tổn thất để lấy bảo hiểm

Vậy công ty bảo hiểm lời ở đâu, đó chính là số tiền mọi người đóng vào bảo hiểm họ mang số tiền đó đi đầu tư sau đó sinh lời từ số tiền đó. Chính số tiền lời đó giúp các công ty bảo hiểm phát triển và tồn tại nhưng không bị lỗ, trong thời gian dài càng nhiều người tham gia thì càng có nhiều lợi nhuận. Mọi người yên tâm khi có nhu cầu công ty bảo hiểm vẫn thanh toán, bồi thường đầy đủ theo quy định hợp đồng trước đó cho mọi người.

Phân loại các loại bảo hiểm nhân thọ hiện nay

Khi bạn tìm đến một công ty bảo hiểm thì sẽ không khỏi đau đầu vì việc lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, bởi hiện nay với bảo hiểm nhân thọ có rất nhiều sản phẩm nhưng chung quy lại sẽ phân ra thành các mảng sau:

 • Bảo hiểm trọn đời
 • Bảo hiểm sinh kỳ
 • Bảo hiểm tử kỳ
 • Bảo hiểm hỗn hợp
 • Bảo hiểm trả tiền định kỳ
 • Bảo hiểm liên kết đầu tư
 • Bảo hiểm hưu trí

Mỗi một bảo hiểm phục vụ đối tượng và nhu cầu khác nhau rất rõ ràng, tuy nhiên để phân loại bảo hiểm nhân thọ thì mọi người phân theo:

 • Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn: Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn cung cấp bảo hiểm trong một khoảng thời gian nhất định và các khoản thanh toán phí bảo hiểm giữ nguyên số tiền trong suốt thời gian của hợp đồng. Các lựa chọn điển hình là thời hạn hợp đồng là 10, 15, 20, 25 hoặc 30 năm
 • Bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn: Là hợp đồng bảo hiểm không có kỳ hạn sẽ tồn tại song song suốt đời với bạn. Nếu nói về bảo hiểm vĩnh viễn thì mọi người có thể nghĩ ngay đến

+ Bảo hiểm trọn đời

+ Bảo hiểm liên kết chung

+ Bảo hiểm mai táng

+ Bảo hiểm tử vong

+ Bảo hiểm sinh kỳ

+ Bảo hiểm hỗn hợp

+ Bảo hiểm trả tiền định kỳ

Mỗi công ty bảo hiểm sẽ có sự thiết kế riêng sao cho phù hợp nhất với từng nước và khu vực cụ thể.

Bao-hiem-nhan-tho
Bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em tốt nhất

Kiến thức mua bảo hiểm nhân thọ

Điều kiện mua bảo hiểm nhân thọ

Mỗi loại bảo hiểm nhân thọ đều có quy định riêng về điều kiện mua, tuy nhiên chung quy lại sẽ có những điều kiện về:

 • Độ tuổi: quy định từ 0 – 60 tuổi: trên 60 tuổi sẽ không thể mua được bảo hiểm nhân thọ nữa. Bởi với đặc thù của bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn thì rất là dài từ 10 -30 năm vậy nên ở độ tuổi 65 thì nguy cơ rủi ro cao cho bên công ty bảo hiểm.
 • Tình trạng sức khỏe: Bạn chỉ lập được bảo hiểm nhân thọ khi mình còn sức khẻo tốt, đạt tiêu chuẩn mà thôi bởi bên công ty bảo hiểm không chờ cho đến khi mọi người bị bệnh mới hỗ trợ bạn mua.
 • Mức tài chính: Mỗi người sẽ phải tuân thủ theo mức đóng phí hàng tháng đúng với quy định gói bảo hiểm mua, thường từ trên 1 triệu đồng không thấp hơn.
 • Về nghề nghiệp: Mỗi công ty bảo hiểm có những quy định riêng những nghề nghiệp không được chấp thuận bảo hiểm, như nhóm nghề nguy hiểm và làm những công việc đặc thù với khả năng gặp rủi ro cao như: Quân nhân đặc biệt, cảnh sát chống buôn lậu/chống bạo lực; diễn viên võ thuật; công nhân nổ mìn; thợ nặn’ công nhân hầm mỏ; vận động viên leo núi/lặn biển..

Bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền?

Mỗi công ty bảo hiểm sẽ có quy định riêng về mức giá bảo hiểm, đặc biệt tùy từng sản phẩm riêng biệt thì có mức giá khác nhau. Để có thể định giá cơ bản thì mọi người có thể dựa trên các tiêu chí mà bên công ty bảo hiểm hiện nay quy định về mức giá.

 • Tuổi tác: bạn càng lớn tuổi, chính sách sẽ càng đắt. Điều này là do tuổi tác ngày càng tăng, nguy cơ phát triển một tình trạng bệnh lý có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của bạn.
 • Lối sống – Lối sống không lành mạnh có thể làm tăng phí bảo hiểm. Ví dụ, uống quá nhiều rượu hoặc thừa cân có thể làm giảm tuổi thọ. Phí bảo hiểm thường sẽ cao hơn để phản ánh điều này
 • Sức khỏe – Có một tình trạng sức khỏe từ trước có thể ảnh hưởng đến mức giá bạn phải trả. Một số tình trạng bệnh mãn tính, nghiêm trọng hơn có nghĩa là phí bảo hiểm thường sẽ cao hơn
 • Tiền sử bệnh tật của gia đình – Công ty bảo hiểm có thể hỏi cha mẹ hoặc anh chị em của bạn có tiền sử bệnh tật nghiêm trọng hay không. Đối với một số người, điều này có thể ảnh hưởng đến giá của bạn, vì có thể có nhiều nguy cơ bạn mắc phải tình trạng tương tự
 • Nghề nghiệp – Nếu bạn có một công việc nguy hiểm, có thể bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn những người làm nghề có rủi ro thấp hơn – ví dụ: một người là quản trị viên văn phòng
 • Tình trạng người hút thuốc – Người hút thuốc có thể phải trả nhiều tiền hơn cho bảo hiểm nhân thọ so với người không hút thuốc, vì những rủi ro sức khỏe liên quan đến việc hút thuốc. Điều này bao gồm tất cả các sản phẩm thay thế nicotine, bao gồm cả vaping
 • Thời hạn bảo hiểm: Các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thời hạn dài hơn có thể đắt hơn các hợp đồng có thời hạn ngắn hơn. Bảo hiểm trọn đời thì sẽ có chi phí đắt hơn so với bảo hiểm có kỳ hạn.

Giá bảo hiểm ở Việt Nam, hiện nay ở nước ta có rất nhiều công ty bảo hiểm khác nhau bao gồm trong nước và nước ngoài, tuy nhiên mỗi công ty có mức đóng bảo hiểm khác nhau. Mức phí bảo hiểm nhận thọ với cá nhân dưới 18 tuổi từ 5 -dưới 7 triệu/năm còn người càng lớn tuổi thì mức phí sẽ từ 7 – 8 triệu đồng/năm .

Ai hưởng bảo hiểm nhân thọ khi bạn chết?

Tất nhiên điều này không phải ai cũng muốn, nhưng khi mua bảo hiểm nhân thọ bắt buộc mọi người phải tìm hiểu, đặc biệt là những ai có con nhỏ và bố mẹ già thì phải quan tâm nhiều hơn.

Khi bạn chết thì người thụ hưởng bảo hiểm theo như hợp đồng ký kết trước đó sẽ được hưởng số tiền bảo hiểm đó, số tiền này do bên công ty bảo hiểm chi trả – một con số không hề nhỏ. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào nguyên nhân chết là gì, bởi có những trường hợp chết nhưng sẽ không nhận được bồi thường.

Chết do các nguyên nhân sau được bồi thường bảo hiểm:

 • Tai nạn: Tai nạn lao động, tai nạn giao thông…
 • Tự tử
 • Một số nguyên nhân khác

Tuy  nhiên với những nguyên nhân chết sau đây sẽ không được bồi thường:

 • Chết do sử dụng các chất kích thích, ma túy…
 • Chết do vi phạm pháp luật: Trộm cắp, tổ chức đánh nhau, đua xe…
 • Tham gia các hoạt động mạo hiểu: nhảy dù, nhào lộn trên không, đua xe các loại, đua ngựa, đấm bốc, săn bắn…
 • Tử vong do các nguyên nhân khác như: Thiên tai Động đất, sóng thần, nhiễm phóng xạ, phản ứng hạt nhân, vũ khí hóa học, vũ khí sinh học; chiến tranh, nội chiến, khủng bố…

Tham khảo thêm: người thụ hưởng bảo hiểm là gì

Top 10 các công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất 2021

Bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt 

Bảo Việt là công ty bảo hiểm của Việt Nam hiện nay hoạt động với mạng lưới rộng khắp trên toàn quốc gồm 76 Công ty thành viên trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Thành lập từ năm 1996 đến nay đã có nhiều thành tựu đạt được ngoài mong đợi.

Thông tin chính:

 • Địa chỉ: Tầng 37, Keangnam Ha Noi Landmark Tower, Đường Phạm Hùng, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội
 • Vốn điều lệ: 4.150 tỷ đồng
 • Điện thoại: 1900 558899
 • Website: baovietnhantho.com.vn

Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ được khách hàng đánh giá cao, đặc biệt có nhiều gói sản phẩm bảo hiểm thuộc bảo hiểm đầu tư, tích lũy, bảo vệ, hưu trí

Bảo hiểm nhân thọ Prudential

Prudential Việt Nam là thành viên của tập đoàn Prudential plc, tập đoàn tài chính hàng đầu có trụ sở chính tại Anh. Thành lập ở Việt Nam vào năm 1995  phát triển đến hiện nay với 200.000 tư vấn viên chuyên nghiệp, 360 văn phòng Tổng Đại lý, văn phòng giao dịch và trung tâm phục vụ khách hàng tại 63 tỉnh thành trên cả nước cùng hệ thống bảo lãnh viện phí tại hơn 127 bệnh viện và phòng khám.

He-thong-thong-tin-Prudential-cach-truy-cap-nhanh
Hệ thống thông tin Prudential

Vào năm 2014, Prudential vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng qua đó có thể thấy sự phát triển, đóng góp của công ty này trong hoạt động xã hội.

Thông tin công ty bảo hiểm:

 • Địa chỉ trụ sở: Tầng 25, Tòa nhà Sài Gòn Trade Center, 37 Tôn Đức Thắng, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 1800 1247
 • Website: www.prudential.com.vn

Tham khảo thêm: he thong thong tin prudential

Bảo hiểm nhân thọ Manulife

Một công ty bảo hiểm đến từ nước ngoài, Manulife Việt Nam là thành viên của tập đoàn Manulife Financial -tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới, cung cấp bảo hiểm cho châu Á, Canada, Hoa Kỳ.  Manulife Việt Nam thành lập từ năm 1999 đến nay có hơn 61 văn phòng trên 45 tỉnh thành cả nước.

Công ty đạt được nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ tạo niềm tin cho người mua bảo hiểm Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Tốt nhất Việt Nam 2017″; “Dịch vụ Bảo hiểm Nhân thọ Tốt nhất 2017” và “Nơi Làm việc Tốt nhất ngành bảo hiểm 2017.

Thông tin công ty:

 • Website: www.manulife.com.vn
 • Điện thoại: 1900 1776
 • Địa chỉ: Tòa nhà Manulife Plaza, 75 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Q. 7, Tp. HCM.

Tham khảo thêm: manulife liên kết với ngân hàng nào

Bảo hiểm nhân thọ aia

Nhưng công ty bảo hiểm nhân thọ đứng đầu không thể không nhắc đến AIA, cái tên quá quen thuộc với thị trường bảo hiểm cũng như người tiêu dùng. Có trụ sở chính tại Châu Á, phát triển mạnh ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Đạt được nhiều thành tựu đáng quan tâm, chứng minh sức mạnh, thương hiệu cũng như niềm tin cho khách hàng:  Nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ năm 2016, Huân Chương lao động hạng 3 của Chủ tịch nước, 9 giải thường rồng vàng…

Thông tin công ty:

 • Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà Saigon Centre tháp 2, 67 đường Lê Lợi, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Website: www.aia.com.vn
 • Điện thoại: 028 3812 2777

Tham khảo thêm: bảo hiểm AIA có đáng tin cậy không

Bảo hiểm nhân thọ Chubb Life

Chubb Life Việt Nam cung cấp các sản phẩm bảo hiểm chuyên ngành và linh hoạt bao gồm Bảo hiểm Tài sản, Thương vong, Hàng hải, Tài chính, Năng lượng & Dịch vụ công ích, cũng như Bảo hiểm Sức khỏe & Tai nạn. Hoạt động từ năm 2006 nhưng xây dựng được vị thế ở thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Chubb là công ty bảo hiểm tài sản và thương vong được giao dịch công khai lớn nhất thế giới, và là công ty bảo hiểm dòng thương mại hàng đầu tại Hoa Kỳ Với hoạt động tại 54 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tham khảo thêm: Bảo hiểm chubb life có an toàn không

Bao-hiem-Chubb-life-Viet-Nam
Bảo hiểm Chubb có tốt không

Thông tin công ty: 

 • Địa chỉ: Tầng 21, Tòa nhà Sun Wah 115 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM
 • Điện thoại: 84 28) 3827 8123
 • Website: https://www.chubb.com/

Bảo hiểm nhân thọ Generali

Generali là Tập đoàn bảo hiểm Italia hàng đầu thế giới với bề dày lịch sử đáng tự hào, lập năm 1831 tại Trieste, Italia, Generali đã trở một trong những Tập đoàn bảo hiểm lớn nhất thế giới. Generali Việt Nam hoạt động cách đây 9 năm, hiện đã có mạng lưới hơn 60 Tổng Đại Lý (GenCasa) và trung tâm dịch vụ khách hàng trên toàn quốc, phục vụ hơn 300.000 khách hàng.

Bảo hiểm Generali hiện có mặt trên 50 quốc gia trên toàn thế giới,  trong  tập đoàn hiện có 72.000 nhân viên và đã phục vụ hơn 61 triệu khách hàng.

Thông tin công ty:

 • Địa chỉ: 43 – 45 Tú Xương, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Website: https://www.generali-life.com.vn/
 • Số điện thoại: 1900969675

Bảo hiểm nhân thọ FWD

Năm 2016, FWD mua lại Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Great Eastern (Việt Nam) và đổi tên thành Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam. Như vậy có thể thấy nguồn gốc vẫn là công ty bảo hiểm Việt Nam.

Hiện công ty bảo hiểm FWD là đối tác cung cấp bảo hiểm đáng tín cậy của rất nhiều ngân hàng lớn ở Việt Nam. Giờ dưới sự điều hành và phát triển FWD là công ty bảo hiểm nhân thọ thuộc Pacific Century Group (PCG) – tập đoàn đầu tư châu Á được thành lập năm 1993, tập trung vào lĩnh vực bất động sản, dịch vụ tài chính, viễn thông và các lĩnh vực đầu tư khác khắp Châu Á Thái Bình Dương.

Thông tin công ty:

 • Địa chỉ:T ầng 11, Tòa nhà Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
 • Điện thoại: 1800 96 96 90
 • Website: https://www.fwd.com.vn/vi/

Bảo hiểm nhân thọ Hanwha Life

Hanwha là 1 trong 10 tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc, nằm trong top 500 tập đoàn kinh tế lớn nhất Thế giới. Hanwhalife là một trong những công ty thành viên của tập đoàn về lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam. Thành lập từ năm 2008, đến nay đã phát triển mạnh với hơn 400 nhân viên cùng trên 44.000 tư vấn tài chính hoạt động ở hơn 170 điểm phục vụ khách hàng trên cả nước.

Đạt nhiều thành tựu, đạt giải Rồng Vàng 6 năm liên tiếp, giải thường doanh nghiệp trách nhiệm xã hội…

Thông tin công ty:

 • Trụ sở chính: Tầng 14, số 81-85 Hàm Nghi, Quận 1, TP.HCM
 • Điện thoại: 1900-55-55-22
 • Website: https://www.hanwhalife.com.vn/vi

Bảo hiểm nhân thọ MB 

Nếu bạn lo lắng về các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của nước ngoài thì hãy cân nhắc đến bảo hiểm MB Ageas Life, một sản phẩm đến từ ngân hàng Quân đội, thành lập từ năm 2018. Tuy mới thành lập nhưng dựa trên thương hiệu và cơ sở hạ tầng của ngân hàng MB nên bảo hiểm MB phát triển nhanh, đạt được sự tin tưởng nhất định.

Bảo hiểm Mb Ageas Life có đầy đủ các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, đúng với những nhu cầu và tiêu chuẩn của người Việt Nam. Bancassurance được triển khai rộng khắp tại 300 chi nhánh, phòng giao dịch MB trên toàn quốc.

Thông tin công ty:

 • Trụ sở chính: Tòa nhà Vinaconex, Tầng 4, Số 34 Láng Hạ, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
 • Điện thoại: 024 2229 8888
 • Website: https://www.mbageas.life/

Bảo hiểm nhân thọ Cathay 

Một thương hiệu bảo hiểm nhân thọ nổi tiếng tại Đài Loan, hiện đã có mặt tại Việt Nam. Thành lập từ năm 2007 hiện nay mạng lưới phát triển với 48 văn phòng kinh doanh trên toàn quốc, vốn điều lệ đạt 170 triệu USD năm 2016.

Đạt được nhiều giải thưởng, trong đó nổi bật với 4 giải thưởng doanh nghiệp xuất sắc nhất Châu Á- Thái Bình Dương, top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất Việt Nam năm 2017, giải Rồng Vàng…

Thông tin công ty:

 • Trụ sở chính: Tòa nhà The World Center, 46-48-50 Phạm Hồng Thái, Quận 1, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 – 6255 6393
 • Website: https://www.cathaylife.com.vn/cathay/

Những hiểu lầm về bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ lừa đảo

Bảo hiểm nhân thọ có rất nhiều bất cập khi hoạt động ở Việt Nam, người Việt Nam thường không tuân thủ và không tìm hiểu trước khi chọn mua bất kỳ cái gì đó nên dẫn đến nhiều trường hợp bị lừa,. Tuy nhiên các công ty bảo hiểm ở đây không lừa mà chính bản thân người mua không tìm hiểu kỹ về hợp đồng nên xảy ra tranh chấp trong việc bồi thường và rút tiền bảo hiểm.

Tuy nhiên cũng có rất nhiều công ty bảo hiểm lừa đảo thật, yêu cầu người mua nộp tiền sau đó chạy mất tiêu đến cả văn phòng cũng là văn phòng mà, đến khi vỡ ra thì đã quá muộn. Vậy nên khi mua bảo hiểm nhân thọ mọi người nên thận trọng, tính toán và tìm hiểu kỹ.

Bảo hiểm nhân thọ có phải đa cấp không

Một trong những hiểu lầm hiện nay về bảo hiểm nhân thọ đó chính là đa cấp, khái niệm đa cấp sang Việt Nam đã bị biến tướng rất nhiều mà khi nghe đến ai cũng kỳ thị, e dè. Thực chất các công ty bảo hiểm này hoạt động theo mô hình đa cấp với nhân viên như là một hình thức phân loại nhân viên vậy.

Nhân viên sẽ dựa vào đó để nhận tiền thưởng và hoa hồng phù hợp thông qua người giới thiệu. Ví dụ bạn bán bảo hiểm cho 1 khách hàng nào đó, và khách hàng đó giới thiệu tiếp đến 1 người nữa thì bạn có 2 khách hàng và nhận hoa hồng dựa trên sự giới thiệu đó.

Trên đây là những thông tin để mọi người hiểu hơn về bảo hiểm nhân thọ là gì, mong rằng qua đây mọi người sẽ có cách nhìn khác về bảo hiểm nhân thọ, xóa bỏ các hiểu lầm trước đây mà mình đã từng nghe. Đồng thời có kiến thức cơ bản để khi mua bảo hiểm nhân thọ sẽ không bị lừa, nắm bắt được hết các vấn đề để bảo vệ quyền lợi của bản thân.

Tham khảo thêm:

Post Comment