Sunday, 19 May 2024
Thị trường chứng khoán Tin tức

Biểu Phí Giao Dịch Chứng Khoán VnDirect 2024: cơ sở và phái sinh

Khi nhà đầu tư mua bán chứng khoán thông qua môi giới là công ty VNDirect sẽ cần phải thanh toán các loại phí giao dịch tùy theo số lượng cổ phiếu mọi người mua vào/bán ra. Vậy đó là các khoản phí nào mà VNDirect sẽ áp dụng, cách tính phí giao dịch chứng khoán VNDirect như thế nào, biểu phí bao nhiêu? Qua những chia sẻ dưới đây, infofinance.vn sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp mọi người nắm rõ hơn về phí giao dịch chứng khoán VNDirect.

Công ty chứng khoán VNDirect miễn phí giao dịch không?

Phí giao dịch chứng khoán là khoản tiền mà khách hàng phải trả cho công ty chứng khoán, ở đây là công ty VNDirect, mỗi khi giao dịch thành công, tức là khớp lệnh mua/ lệnh bán, đây có thể được xem là phí môi giới chứng khoán do công ty VNDirect áp dụng đối với khách hàng nhà đầu tư.

Phí giao dịch tại VNDirect được tính bằng phần trăm giá trị giao dịch trong ngày của khách hàng, và mức phần trăm cũng được công ty quy định và điều chỉnh dựa trên nhưng yếu tố về giá trị giao dịch của khách hàng và vị thế của họ trên thị trường chứng khoán.

Tuy nhiên trong một số thời hạn nhất định, công ty đã từng áp dụng biểu phí giao dịch 0% cho khách hàng nhằm thu hút sự tham gia, nên sẽ có vài thời kỳ công ty VNDirect miễn phí phí giao dịch trong thời gian ngắn hạn dành cho khách hàng mới đăng ký tài khoản tại VNDirect.

Các loại phí giao dịch chứng khoán VNDirect

Khi tham gia vào thị trường chứng khoán, mọi người cần phải nắm rõ các loại phí phát sinh trong quá trình giao dịch, nhằm có thể tính toán phần trăm chi phí phải bỏ ra so với mức lợi nhuận thu được, tổng kết được khoản tiền lời cuối cùng sau phí và thuế. Bao gồm các loại phí như sau

Phí lưu ký chứng khoán

Là khoản phí cần phải nộp cho Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam để đảm bảo cho khách hoàn toàn có quyền sở hữu chứng khoán trong tài khoản của mình tại VNDirect. Phí này tại công ty không vượt quá 0,5đ/cổ phiếu/tháng nên mọi người không cần phải lo lắng về số tiền phát sinh cao.

Phí giao dịch chứng khoán VNDirect bao nhiêu

Thuế thu nhập cá nhân từ chuyển nhượng cổ phiếu

Mức thuế này được quy định tại công ty là 0,1% trên giá trị bán ra của cổ phiếu khi khớp lệnh, nếu bạn là người mua cổ phiếu thì không phải chịu khoản phí này đâu, tức là nhà đầu tư chỉ phải chịu 1 đầu trong giao dịch khi bán cổ phiếu đang sở hữu ra mà thôi.

Thuế cổ tức

Đối với khách hàng sở hữu chứng khoán cơ sở sẽ được hưởng cổ tức bằng tiền mặt hoặc cổ phiếu, thì lúc này nhà đầu tư sẽ phải chịu khoản thuế TNCN trên số cổ tức được hưởng bằng tiền mặt là 5% giá trị. Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý đối với cổ tức nhận bằng cổ phiếu cũng sẽ bị đánh thuế 5% trên tổng giá trị khi mọi người bán ra hoặc chuyển nhượng cho người khác.

Ngoài ra, tại công ty chứng khoán còn có các khoản phí phát sinh khác mà mọi người cần phải biết như

 • Phí ứng tiền trước: nhà đầu tư ứng tiền từ CTCK để sử dụng tiền bán cổ phiếu ngay, và phải chịu mức phí này
 • Phí chuyển tiền sở hữu: là phí khi mọi người chuyển nhượng cho người khác sở hữu cần phải chịu để công ty VNDirect tiến hành việc chuyển quyền sở hữu
 • Phí tư vấn: Nếu khach hàng cần tư vấn, mua bán chứng khoán thì cần phải trả phí cho nhà môi giới
 • Phí nạp tiền: Khi nạp tiền vào tài khoản chứng khoán, người dùng sẽ phải chịu mức phí dựa trên số tiền nôp.
 • Phí rút tiền
 • Phí chuyển khoản chứng khoán
 • Phí cấp lại số chứng nhận sở hữu chứng khoán
 • Phí phong tỏa chứng khoản
 • Phí mở tài khoản chứng khoán
 • Phí xác nhận số dư tài khoản

Biểu phí giao dịch chứng khoán VNDirect

Loại phí giao dịch Mức phí

 

Phí duy trì tài khoản Không tín phí
Phí giao dịch cơ bản ( nhà đầu tư không qua môi giới) 0,15% giá trị giao dịch
Phí giao dịch có môi giới Từ 0,15 – 0,35% giá trị giao dịch, cụ thể

-Từ 800 triệu đồng/ngày: 0,15%

-Từ 400 – < 800 triệu đồng/ngày: 0,2%

-Từ 250 – < 400 triệu đồng/ngày: 0,25%

-Từ 80 – < 250 triệu đồng/ngày: 0,3%

-Từ dưới 80 triệu đồng/ngày: 0,35%

Phí giao dịch đặc biệt dành cho khách hàng lớn Thỏa thuận
Phí giao dịch cổ phiếu OTC 0,3%
Phí giao dịch trái phiếu 0,02 – 0,1%
Phí lưu ký chứng khoán 0,27 đồng/cổ phiếu/tháng
Phí giao dịch ký quỹ 12%/năm
Phí ứng tiền bán chứng khoán 14%/năm ( 0,0389%/ngày)

Tối thiểu 50 nghìn đồng/giao dịch

Xem Bảng Chi Tiết: So Sánh Phí Giao Dịch Chứng Khoán Công Ty Nào Thấp Nhất

Cách thanh toán phí giao dịch chứng khoán VNDirect

Cách thanh toán phí giao dịch chứng khoán VNDirect là mối quan tâm của nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ giao dịch tại công ty. Tuy nhiên, đối với khoản phí này, công ty sẽ tự tích hợp khi khách hàng giao dịch khớp lệnh thành công.

Tức là mọi người cần phải đặt lệnh mua/bán trến sàn chứng khoán, nếu lệnh khớp thì các loại phí sẽ tự động bị trừ, đồng thời khi đặt lệnh, VNDirect sẽ tạm tính phí giao dịch của mỗi người, sau khi khớp lệnh, số tiền tạm ứng đó sẽ được hoàn về cho tài khoản khách hàng. Vì vậy, mọi người cần nạp tiền đủ dư trong tài khoản để việc mua bán khớp lệnh được thành công.

Lưu ý khi thanh toán phí giao dịch chứng khoán VNDirect

Thực hiện các giao dịch chứng khoán tại công ty VNDirect , đối với các khoản phí phải thanh toán, mọi người cần lưu ý một số điều sau

 • Trước khi khớp lệnh, công ty sẽ tính phí tạm tính đối với mỗi tài khoản là 0,35%, tuy nhiên mọi người không cần lo lắng, sau khi khớp lệnh, hệ thống sẽ tự nhiên diện giá trị giao dịch và tính phí, sau đó hoàn lại phần trăm đã tạm tính của khách hàng về tài khoản.
 • Khi tham giao dịch chứng khoán thì mọi người nên nhờ môi giới hỗ trợ để quá trình được diễn ra thuận lợi, nhất là khi bạn là một nhà đầu tư mới thì có người hỗ trợ tư vấn sẽ dễ dàng hơn. Phí môi giới không quá cao đối với VNDirect, mọi người có thể tham khảo khi đăng ký tài khoản.
 • Bất cứ mọi thắc mắc liên quan đến phí giao dịch, mọi người có thể liên hệ dịch vụ khách hàng qua hotline 1900 545409 hoặc thông qua email [email protected] hoặc chát trực tiếp với nhân viên thông qua website.

Trên đây là thông tin về phí giao dịch chứng khoán VNDirect mà chúng tôi tổng hợp được giúp mọi người có thế nắm rõ được các khoản chi phí cần bỏ ra khi giao dịch tại công ty chứng khoán VNDirect. Bên cạnh đó, mọi người cần tìm hiểu về thị trường doanh nghiệp cùng với những mã cổ phiếu tiềm năng để có thể thu về lợi nhuận tốt và hạn chế rủi ro về chi phí cũng như quá trình đầu tư.

Xem thêm:

Biểu Phí Giao Dịch Chứng Khoán Techcombank (TCBS)

Post Comment