Wednesday, 7 Dec 2022
Ngân Hàng Nhận và chuyển tiền

Tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng, tên chủ tài khoản

Số tài khoản ngân hàng là đại diện cho một cá nhân cụ thể nào đó, thông qua số tài khoản ngân hàng có thể nắm rõ rất nhiều thông tin của chủ tài khoản. Vậy nên hiện nay rất nhiều người chuyển tiền nhầm muốn tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng để lấy lại tiền nhanh chóng. Tuy nhiên, việc tra cứu thông tin số tài khoản của người khác có đơn giản như mọi người nghĩ không, hãy xem ngay giải thích dưới đây của Infofiannce.vn

Số tài khoản ngân hàng là gì

Số tài khoản ngân hàng là dãy mã số nhận diện tài khoản tiền gửi của bạn tại 1 ngân hàng nào đó, khi mở tài khoản thanh toán bên ngân hàng sẽ cấp cho mỗi người một số tài khoản duy nhất và riêng biệt theo đúng quy định thiết kế số tài khoản của ngân hàng đó.

Dựa vào số tài khoản ngân hàng đó mọi người có thể tiến hành giao dịch nhanh chóng như chuyển tiền, thanh toán giữa các tài khoản ngân hàng với nhau hay giữa các ngân hàng khác nhau một cách nhanh chóng. Số tài khoản giúp cho các giao dịch được thực hiện nhanh chóng, chính xác nhất.

Phân biệt số tài khoản với số thẻ ngân hàng

Nhiều người nhầm lẫn số tài khoản với số thẻ là một, tuy nhiên đây là 2 loại hoàn toàn khác nhau:

 • Số thẻ là số được in trên thẻ, giúp nhận diện thẻ của bạn khi giao dịch ở các cây ATM và máy Pos giúp việc rút tiền, vấn tin và thanh toán hóa đơn nhanh chóng, chính xác và an toàn.
 • Số tài khoản không được in trên thẻ, hỗ trợ chủ yếu trong việc chuyển tiền và thanh toán online, chuyển tiền tại quầy giao dịch.

Mọi người lưu ý đó là với số thẻ vẫn có thể chuyển tiền vào đó được, bên ngân hàng sẽ tra cứu số thẻ đó tương đương với ngân hàng nào sau đó chuyển đến số tài khoản đó.

Tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng được không

Mỗi số tài khoản có duy nhất 1 chủ tài khoản vậy nên mọi người có thể dựa vào số tài khoản  tìm được thông tin về người chủ tài khoản đó:

 • Họ và tên chủ tài khoản
 • Chi nhánh ngân hàng tài khoản đó
 • Thông tin về địa chỉ, số điện thoại và CMND

Tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng chính chủ

Tất nhiên số tài khoản của mọi người thì bản thân bạn có thể kiểm tra ra được các thông tin người liên quan đến tài khoản đó. Mọi người có thể tra cứu thông tin cụ thể qua nhiều cách:

 • Qua Mobile banking ngân hàng
 • Qua Internet Banking
 • Qua cây ATM
 • Qua số thẻ
 • Tra cứu qua SMS
 • Tra cứu tại quầy giao dịch ngân hàng

Nói chung số tài khoản của mình thì bản thân người đó dễ dàng tra cứu số tài khoản ngân hàng của mình, ngân hàng hỗ trợ nhanh chóng.

Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng, số thẻ ATM nhanh nhất

Tìm thông tin người qua số tài khoản của người khác

Nếu như số tài khoản đó không phải của mọi người mà của người khác, do quá trình chuyển nhầm tiền đến số tài khoản của người đó hay có sự cố nào đó bạn muốn chuyển tiền cho họ nhưng người ta quên đưa thông tin tên tài khoản thì việc tra cứu gặp khá nhiều khó khăn.

Thường ngân hàng sẽ không hỗ trợ thông tin tài khoản ngân hàng của người khác cho người bên ngoài, khi mọi người chuyển nhầm tiên cho số tài khoản nào đó và muốn ngân hàng cung cấp thông tin của khách hàng đó để mình tự liên hệ lấy lại tiền là điều không thể nào.

Bởi vậy tìm thông tin người qua số tài khoản của mình thì dễ nhưng tìm qua số tài khoản của người khác thì không được.

Cách kiểm tra tên chủ tài khoản ngân hàng

Tìm tên chủ tài khoản ngân hàng Vietinbank

 Tìm tên chủ tài khoản ngân hàng Vietinbank nhưng nếu đó là bạn thì mọi người tìm thoải mái không ai cấm cản cả vậy nên nếu mọi người muốn tìm hiểu rõ hơn về thông tin tài khoản ngân hàng của mình thì hoàn toàn có thể. Nhưng nếu tìm tên chủ tài khoản của số tài khoản nào đó tại Vietinbank thì chắc chăn không  được hỗ trợ .

Hoặc mọi người vào chuyển tiền trong VCB Digiabank, thực hiện nhập số tài khoản vào ô số tài khoản, chọn ngân hàng sau đó hệ thống sẽ tự động cập nhật tên tài khoản vào đó. Hoặc chuyển tiền trên cây ATM cũng vậy khi nhập số tài khoản hệ thống sẽ tra cứu và hiển thị tên tài khoản tương ứng với số tài khoản đó.

Tìm tên chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank

Vietcombank cũng vậy, mới đây có thông tin về một khách hàng chuyển tiền nhầm đến số tài khoản nào đó và người đó đã trực tiếp liên hệ người nhận để đòi lại tiền. Tuy nhiên, ở đây dẫn đến 1 vấn đề nhiều người phản ứng gay gắt khi câu chuyện được chia sẻ lên mạng là tại sao lại có thông tin của người nhận để liên hệ. Nhiều người cho rằng ngân hàng đã cung cấp thông tin cho người chuyển để họ tự mình liên hệ.

Nhưng theo đúng quy định thì thông tin tài khoản ngân hàng của bạn sẽ không được cấp cho bên thứ 3 nếu không có sự của họ. Vậy nên nếu mọi người muốn tìm tên tài khoản ngân hàng chuyển nhầm cũng được nhưng các thông tin khác thì không thể.

Hoặc mọi người vào chuyển tiền trong Vietinbank iPay , thực hiện nhập số tài khoản vào ô số tài khoản, chọn ngân hàng sau đó hệ thống sẽ tự động cập nhật tên tài khoản vào đó. Hoặc chuyển tiền trên cây ATM cũng vậy khi nhập số tài khoản hệ thống sẽ tra cứu và hiển thị tên tài khoản tương ứng với số tài khoản đó.

Đang-ky-Vietinbank-ipay
Đăng ký Vietinbank ipay online

Tìm tên chủ tài khoản ngân hàng Agribank

Với ngân hàng Agribank cũng vậy nên mọi người tìm tên chủ tài khoản ngân hàng Agribank của mình thì rất nhanh chóng, đơn giản còn nếu tìm tên tài khoản ngân hàng của người khác tại Agribank sẽ không thực hiện được dù có rõ về số tài khoản ngân hàng hay số thẻ.

Hoặc mọi người vào chuyển tiền trong Mobile Banking Agribank, thực hiện nhập số tài khoản vào ô số tài khoản, chọn ngân hàng sau đó hệ thống sẽ tự động cập nhật tên tài khoản vào đó. Hoặc chuyển tiền trên cây ATM cũng vậy khi nhập số tài khoản hệ thống sẽ tra cứu và hiển thị tên tài khoản tương ứng với số tài khoản đó.

Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng

Tra cứu số tài khoản tại quầy giao dịch

Mọi người đến trực tiếp quầy giao dịch để tra cứu số tài khoản ngân hàng, khi đi mang theo CMND và thẻ hoặc số thẻ để bên nhân viên ngân hàng xác minh tài khoản và tra ra số tài khoản tương ứng với số thẻ đó.

Lưu ý ngân hàng làm việc vào giờ hành chính, nên khi đi kiểm tra mọi người cần đến theo giờ hành chính để không mất nhiều thời gian.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng qua điện thoại

Mọi người có thể tra cứu số tài khoản, tên tài khoản ngân hàng của mình trực tiếp qua điện thoại. Nếu có đăng ký và đang sử dụng App Mobile banking – dịch vụ ngân hàng điện tử trên điện thoại mọi người có thể tra cứu số tài khoản của mình trên đó một cách nhanh chóng.

Kiểm tra số tài khoản ngân hàng trên Internet

Hoặc mọi người có thể tra cứu trực tuyến trên kênh website của ngân hàng thông qua dịch vụ Internet Banking của ngân hàng. Mọi người chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của mình trên website đó, vào mục tài khoản hoặc thông tin tài khoản là tra cứu ra ngay toàn bộ thông tin tài khoản.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng qua tin nhắn SMS

Hiện nay tất cả các ngân hàng đều có dịch vụ sms banking- dịch vụ thông báo biến động số dư tài khoản. Bên cạnh, các chức năng tự động thông báo số dư tài khoản ngân hàng mọi ngươi còn có thể tra cứu được số tài khoản ngân hàng của mình chỉ cần cú pháp đơn giản.

Cụ thể:

 • Tra cứu số tài khoản ngân hàng VCB: SD hoặc VCB SD gửi 6167
 • Tra cứu số tài khoản ngân hàng Agribank: VBA SD gửi 8149
 • Tra cứu số tài khoản ngân hàng Vietinbank: CTG SD gửi 8149
 • Tra cứu số tài khoản ngân hàng BIDV: SD gửi đến 8149

Tra cứu số tài khoản ngân hàng qua cây ATM

Tại cây ATM ngân hàng mọi người có thể tra cứu nhanh thông tin số tài khoản qua thẻ ATM của mình, chỉ cần vào mục vấn tin và in biên lai là được. Việc tra cứu này được tiến hành ở tất cả các cây ATM ngân hàng, bao gồm cây ATM khác ngân hàng vẫn thực hiện được.

 Tim-thong-tin-tai-khoan-ngan-hang
Tìm thông tin tài khoản ngân hàng

Kiểm tra số tài khoản ngân hàng qua tổng đài

Hoặc mọi người muốn nhanh thì liên hệ đến tổng đài ngân hàng tài khoản của mình, khi có nhân viên ngân hàng hỗ trợ thì có cung cấp số thẻ hoặc số CMND để bên nhân viên tổng đài hỗ trợ tra cứu được nhanh chóng và thông báo ngay sau đó.

Tìm tên tài khoản khi chuyển tiền nhầm

Làm sao để biết ai chuyển tiền cho mình

Khi bạn thấy có số tiền lạ chuyển tiền cho mình vào trong tài khoản ngân hàng trong khi mọi người không có giao dịch với ai cả thì để tìm được ai đã chuyển tiền cho mình bằng cách:

 • Kiểm tra trên tin nhắn biến động số dư ngân hàng gửi về sẽ có thông tin
 • Hoặc vào Mobile banking hoặc Internet Banking, xem lịch sử giao dịch trong đó sẽ có chi tiết người chuyển, ngân hàng chuyển, số tiền chuyển, tên và tài khoản chuyển tiền
 • Hoặc liên hệ ngân hàng để sao kê và tìm hiểu về người chuyển

Chuyển tiền nhầm số tài khoản lấy lại được không

Việc chuyển tiền nhầm số tài khoản hoàn toàn có thể lấy lại được, tuy nhiên không hề đơn giản có người mất đến 2 -3 tháng, phải lôi nhau ra tòa mới lấy lại được tiền. Tuy nhiên, việc lấy lại tiền này sẽ do ngân hàng tiến hành.

Khi có thông báo của khách hàng về vấn đề chuyển tiền nhầm, bên ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra và liên hệ đến ngân hàng nhận, ngân hàng nhận sẽ liên hệ đến người nhận nhầm đó và nhờ họ chuyển lại số tiền đó. Trong trường hợp người nhận nhầm chuyển lại thì đơn giản nhưng nếu họ từ chối chuyển lại và nói là đã rút tiền và tiêu hết thì vấn đề sẽ rắc rối và phức tạp hơn.

Thông tin các ngân hàng tại Việt Nam http://nganhangaz.com

Trên đây là những thông tin cơ bản nếu mọi người muốn tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng. Việc tìm kiếm hay tra cứu thông tin tài khoản của mình thì đơn giản còn việc tra cứu thông tin tài khoản của người khác thì không được, đây là vấn đề quy định của ngân hàng hiện nay trong công tác bảo mật thông tin khách hàng.

Một số bài viết hay, bạn tham khảo thêm: