Ngân Hàng

Cách hủy SMS chủ động của Vietcombank trên điện thoại 2021

SMS chủ động là dịch vụ được cung cấp bởi ngân hàng Vietcombank nhằm hỗ trợ người dùng nhận các thông báo về tài khoản. Giúp tiết kiệm thời gian đến các chi nhánh hay văn phòng giao dịch. Nhưng dịch vụ này lại khá tốn chi phí. Vậy nếu bạn đang sử dụng và cảm thấy không cần thiết thì có thể tham khảo cách hủy thu phí dịch vụ SMS chủ động Vietcombank trên điện thoại sẽ được InfoFinance.vn chia sẻ ngay sau đây.

Dịch vụ SMS chủ động của Vietcombank là gì?

SMS chủ động (hay SMS banking) của Vietcombank là một loại dịch vụ được cung cấp bởi ngân hàng Vietcombank. Dịch vụ này được thực hiện thông qua tin nhắn điện thoại, nhằm thông báo đến chủ tài khoản về số dư tài khoản, sự biến động số dư tài khoản thông qua giao dịch hay kiểm tra các lần giao dịch tài chính gần nhất một cách nhanh chóng.

Đặc biệt, dịch vụ SMS chủ động của Vietcombank hỗ trợ cho tất cả các dòng điện thoại từ cao cấp đến bình dân, và vẫn hoạt động bình thường mà không cần dùng 3G hay Wifi. Đồng thời dịch vụ hoạt động 24/7 nên khách hàng sẽ được tự do sử dụng dịch vụ theo ý muốn mà không bị ràng buộc về thời gian hay không gian.

Tóm lại, dịch vụ SMS chủ động của Vietcombank giúp khách hàng chủ động hơn trong việc quản lý tài khoản ngân hàng của mình. Thông qua những thông báo về biến động số dư được gửi về dưới dạng tin nhắn trên điện thoại. Người dùng sẽ không phải tốn thời gian để ra các chi nhánh hay văn phòng giao dịch Vietcombank để kiểm tra nữa.

Cách đăng ký dịch vụ SMS chủ động của Vietcombank

Có nhiều cách để đăng ký dịch vụ SMS chủ động của Vietcombank, cụ thể:

  • Khách hàng có thể đăng ký qua tin nhắn với cú pháp: 👉👉VCB cd” gửi 8️⃣1️⃣7️⃣0️⃣ hoặc 6️⃣1️⃣6️⃣7️⃣.
  • Có thể đăng ký tại các chi nhánh hay văn phòng giao dịch của Vietcombank trên toàn quốc, khi đi nhớ mang theo CMND.
  • Đăng ký thông qua Ngân hàng trực tuyến [email protected]
  • Hoặc có thể đăng ký tại máy ATM Vietcombank (cách này chỉ được áp dụng với những khách hàng có sử dụng thẻ ATM Connect 24).

Sau khi đã đăng ký sử dụng dịch vụ SMS chủ động thành công, nếu tài khoản của khách hàng có bất kỳ biến động nào về số dư thì hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn thông báo về số điện thoại mà khách hàng đã dùng để đăng ký.

Các tiện ích mà dịch vụ SMS chủ động của Vietcombank mang lại

Ngoài chức năng chính là nhận thông báo về biến động số dư thì dịch vụ SMS chủ động của Vietcombank còn mang đến nhiều lợi ích vượt trội khác như:

  • Giúp tra cứu thông tin về 5 lần giao dịch gần nhất của tài khoản và chi tiết của từng loại giao dịch.
  • Tra cứu các hạn mức của thẻ tín dụng Vietcombank.
  • Hỗ trợ tra cứu thông tin về lãi suất.
  • Hay tra cứu thông tin về điểm đặt của các cây ATM và chi nhánh, văn phòng giao dịch của Vietcombank trên toàn quốc.
  • Hỗ trợ chức năng nạp tiền điện thoại di động trả trước với cú pháp: “VCB nap [số tiền]N” gửi 8170 hoặc 6167. Các mệnh giá nạp tiền có thể là 30.000, 50.000, 100.000, 200.000, 300.000, 500.000.

Chi phí của dịch vụ SMS chủ động của Vietcombank

Với ngân hàng Vietcombank, khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ SMS chủ động là hoàn toàn không mất phí. Nhưng để duy trì sử dụng dịch vụ thì sẽ phải chịu một khoản chi phí là 11.000 VNĐ/tháng, tương ứng với một năm là 132.000 VNĐ.

Nếu trong quá trình sử dụng dịch vụ hay giao dịch với Vietcombank mà khách hàng có thắc mắc và muốn trao đổi với tổng đài viên để truy vấn thông tin thì ngân hàng sẽ không tính phí.

Cách hủy dịch vụ SMS chủ động của Vietcombank

Bảng phí dịch ngân hàng qua tin nhắn VCB-SMS [email protected]

Danh mục dịch vụ Mức phí 
Phí Đăng Ký Miễn phí
Phí duy trì 1/ 10.000VNĐ/tháng/số điện thoại
2/ Miễn phí với số điện thoại không kích hoạt chức năng SMS chủ động hằng tháng
Phí Giao dịch truy vấn thông tin, nạp tiền theo cú pháp tin nhắn Miễn phí
(Không bao gồm cước phí tin nhắn trả cho nhà mạng theo quy định)
Nhận tin nhắn nhắc nợ tiền vay Miễn phí

Lý do vì sao hủy dịch vụ SMS chủ động của Vietcombank

Dịch vụ SMS chủ động của Vietcombank tuy mang đến nhiều tính năng vượt trội cho người sử dụng nhưng đôi khi nó sẽ không thực sự cần thiết trong trường hợp của một bộ phận khách hàng.

Chẳng hạn nếu người dùng không thường xuyên thực hiện giao dịch tài chính tại quầy, tại cây ATM hay không có nhu cầu kiểm tra các thông tin về tra cứu hạn mức thẻ tín dụng, tra cứu thông tin lãi suất hay địa điểm đặt ATM,… Trong trường hợp này, khách hàng hoàn toàn chủ động được trong việc quản lý tài khoản của mình nên dịch vụ SMS chủ động của Vietcombank sẽ không có điều kiện để thể hiện rõ vai trò của nó.

Hay trong trường hợp khách hàng sử dụng quá nhiều thẻ ngân hàng khác nhau, điều này gây ra sự rối loạn, không thể kiểm soát được tài chính bản thân. Vì vậy khách hàng cần ngưng sử dụng một vài loại thẻ, chỉ giữ lại những thẻ ngân hàng mà mình thường xuyên sử dụng nhất. Và nếu người dùng chọn không sử dụng thẻ Vietcombank nữa thì đồng thời cũng nên hủy sử dụng dịch vụ SMS chủ động để tiết kiệm chi phí sử dụng dịch vụ hàng tháng.

Cách hủy dịch vụ SMS chủ động của Vietcombank

Nếu trong quá trình sử dụng dịch vụ SMS chủ động của Vietcombank mà bạn cảm thấy mình chưa nhận được nhiều lợi ích từ dịch vụ này hay cảm thấy chi phí để duy trì dịch vụ là khá cao thì có thể tiến hành hủy sử dụng dịch vụ. Để hủy dịch vụ SMS chủ động, khách hàng chỉ cần soạn tin theo cú pháp:

👉👉 “VCB cd huygửi 8️⃣1️⃣7️⃣0️⃣ hoặc 6️⃣1️⃣6️⃣7️⃣.

Sau khi tin nhắn yêu cầu hủy sử dụng dịch vụ được gửi đi thì bạn sẽ nhận được phản hồi ngay từ ngân hàng để xác nhận yêu cầu và tiến hành thực hiện yêu cầu của bạn.

Phí hủy dịch vụ sẽ là 1.000 VNĐ. Tuy nhiên mức phí sẽ không dừng lại ở đó, mà còn phụ thuộc vào thời gian mà bạn gửi yêu cầu hủy đến tổng đài. Nếu bạn hủy dịch vụ SMS chủ động của Vietcombank vào đầu tháng như ngày 2 hay ngày 3 thì bạn vẫn phải trả phí sử dụng dịch vụ cho cả tháng là 11.000 VNĐ. Vậy nên để đảm bảo quyền lợi cho bản thân thì bạn nên hủy sử dụng dịch vụ vào cuối tháng.

Hủy dịch vụ SMS chủ động của Vietcombank rồi có đăng ký lại được không?

Trong trường hợp người dùng đã hủy dịch vụ SMS chủ động của Vietcombank mà muốn mở lại hoặc đăng ký lại dịch vụ để có thể nhận được tin nhắn thông báo liên quan đến tài khoản của mình từ tổng đài, thì có thể soạn tin theo cú pháp:

👉🆗 “VCB cd” gửi 8170 hoặc 6167

Sau khi tin nhắn được gửi đi thì tổng đài ngân hàng Vietcombank sẽ gửi lại tin nhắn thông báo khách hàng đã đăng ký sử dụng lại dịch vụ thành công.

Trên đây là những chia sẻ của InfoFinance.vn về cách hủy dịch vụ SMS chủ động của Vietcombank trên điện thoại. Mong rằng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm được nhiều thông tin hữu ích về dịch vụ SMS chủ động của Vietcombank, vai trò của nó và cách đăng ký, cũng như cách hủy dịch vụ để có thể chủ động ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày nhé!

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Giới thiệu trang blog công nghệ tài chính đầu tiên tại Việt Nam IFinTech.VN, chuyên các vấn đề Crypto, Ebanking, A Wallet, Insur Tech, Mobile Payment, P2P Lending, Crowdfunding, Person Finance,…

Post Comment