Saturday, 2 Dec 2023
DigiBank Tài khoản

Cách mở tài khoản TPBank online cho người dưới 18 tuổi

Cách mở tài khoản TPBank online cho người dưới 18 tuổi tạo điều kiện cho các bạn học sinh có thể đăng ký và sử dụng tài khoản ngân hàng TPBank. Để biết cách mở tài khoản TPBank Online cho người dưới 18 tuổi, mọi người hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của InfoFinance.

Bao nhiêu tuổi được mở tài khoản TPBank?

Tài khoản TPBank là một loại tài khoản ngân hàng mở tại Ngân hàng TMCP Tiên Phong. Đây là tài khoản cá nhân được cung cấp bởi TPBank cho khách hàng để quản lý và thực hiện các giao dịch tài chính.

Theo quy định mới nhất của Ngân hàng TPBank, các khách hàng từ đủ 15 tuổi trở lên, có CCCD, CMND hợp pháp, và có đủ năng lực hành vi dân sự, đều có thể đăng ký mở tài khoản thanh toán TPBank. Điều này mang đến sự tiện lợi cho những người trưởng thành từ 15 tuổi trở lên để quản lý và sử dụng dịch vụ tài chính của TPBank.

Đối với những khách hàng từ 6 đến dưới 15 tuổi, chưa có giấy tờ tùy thân như CCCD hoặc CMND, TPBank cung cấp lựa chọn mở thẻ phụ của thẻ ghi nợ không thấu chi với điều kiện có sự bảo lãnh của phụ huynh. Điều này giúp cho trẻ em và thanh thiếu niên có thể tiếp cận và sử dụng các dịch vụ tài chính cơ bản trong phạm vi được quản lý và giám sát của phụ huynh.

Người dưới 18 tuổi được mở tài khoản TPBank nào?

Theo quy định của TPBank, người dưới 18 tuổi có thể mở tài khoản TPBank dưới dạng “Tài khoản Thanh toán cho người dưới 18 tuổi” hoặc “Tài khoản Phụ thuộc”.

 • Tài khoản Thanh toán cho người dưới 18 tuổi: Đây là tài khoản dành riêng cho các cá nhân từ 15 đến dưới 18 tuổi. Người dùng có thể sử dụng tài khoản này để thực hiện các giao dịch thanh toán cơ bản như gửi tiền, rút tiền và chuyển khoản. Tuy nhiên, việc sử dụng tài khoản này phải được sự đồng ý và giám sát của phụ huynh hoặc người đại diện hợp pháp.
 • Tài khoản Phụ thuộc: Đây là tài khoản mở cho người dưới 15 tuổi, chưa đủ năng lực hành vi dân sự. Tài khoản này thường được mở kèm theo thẻ ghi nợ không thấu chi và yêu cầu có sự bảo lãnh từ phụ huynh hoặc người đại diện hợp pháp. Tài khoản phụ thuộc cho phép người dùng thực hiện các giao dịch cơ bản như rút tiền mặt và sử dụng dịch vụ liên quan đến tài khoản.

Cách mở tài khoản TPBank Online cho người dưới 18 tuổi

Điều kiện mở tài khoản TPBank online cho người dưới 18 tuổi

Để mở tài khoản TPBank online cho người dưới 18 tuổi, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

Người từ 15 tuổi – dưới 18 tuổi:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam từ đủ 12 tháng trở lên
 • Có CMND/CCCD chính chủ, còn hiệu lực sử dụng
 • Có đủ năng lực hành vi dân sự

Người từ 6 – dưới 15 tuổi:

 • Chỉ được mở tài khoản phụ của tài khoản ghi nợ không thấu chi
 • Phải có bố mẹ/ người giám hộ đi cùng
 • Bố mẹ hoặc người giám hộ đã có tài khoản tại ngân hàng TPBank

Mở tài khoản TPBank dưới 18 tuổi online qua TPBank Mobile

Đối với những khách hàng cá nhân từ đủ 15 tuổi – dưới 18 tuổi, bạn có thể đăng ký mở tài khoản ngân hàng online trên ứng dụng TPBank Mobile. Cách thực hiện như sau:

+ Bước 1: Trước tiên, hãy tải ứng dụng TPBank Mobile về điện thoại của bạn từ cửa hàng ứng dụng CH Play hoặc App Store

+ Bước 2: Mở ứng dụng TPBank Mobile và chọn tùy chọn “Đăng ký ngay”. Đọc kỹ và xác nhận đồng ý với các điều khoản và quy định.

+ Bước 3: Tiếp theo, nhấp vào “Bắt đầu” và nhập số điện thoại của bạn cùng với mã captcha được hiển thị trên màn hình. Sau đó, nhấp vào “Tiếp tục”.

Cách mở tài khoản tpbank online cho người dưới 18 tuổi
Cách mở tài khoản TPBank online cho người dưới 18 tuổi trên app điện thoại

+ Bước 4: Trong bước này, bạn sẽ được yêu cầu chọn loại giấy tờ tuỳ thân phù hợp với bạn. Đọc kỹ hướng dẫn và sau đó chọn “Tôi đã hiểu”.

+ Bước 5: Tiếp theo, bạn sẽ chụp ảnh chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Sau đó, nhập đầy đủ thông tin yêu cầu và kiểm tra kỹ các thông tin đã nhập. Khi đã chắc chắn mọi thông tin là chính xác, hãy nhấp vào “Xác nhận”.

+ Bước 6: Trong bước này, bạn sẽ nhập mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại

Tạo tài khoản TPBank Online cho người dưới 18 tuổi

+ Bước 7: Sau đó, chọn “Xác thực” và chụp ảnh khuôn mặt của bạn để hoàn tất quá trình xác thực. Tiếp theo, nhập địa chỉ email của bạn và nhấp vào “Tiếp tục”.

+ Bước 8: Bạn chọn tên đăng nhập cho tài khoản của mình, có thể là số điện thoại hoặc tạo một tên đăng nhập tuỳ ý. Sau đó, hãy nhập mật khẩu cho tài khoản của bạn. Bạn cũng có thể chọn số tài khoản theo ý muốn.

+ Bước 9: Nhập mã giới thiệu (nếu có) và hoàn tất các bước mở tài khoản TPBank online cho người dưới 18 tuổi

Đối với những khách hàng cá nhân dưới 15 tuổi, bạn phải đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng TPBank để được hướng dẫn mở tài khoản phụ theo quy định.

Trong quá trình sử dụng, nếu quên tên đăng nhập Tpbank Mobile thì bạn có thể tự khôi phục tài khoản ngay trên ứng dụng mà không cần đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng. Nếu có nhu cầu thay đổi số điện thoại TPBank thì bạn có thể cập nhật lại thông tin tại quầy giao dịch ngân hàng.

Mở tài khoản TPBank dưới 18 tuổi online tại LiveBank

Thay vì đến trực tiếp quầy giao dịch TPBank, bạn cũng có thể đăng ký mở tài khoản tại LiveBank. Cách thực hiện như sau:

+ Bước 1: Mang theo CMND/CCCD đến các điểm LiveBank gần nhất

+ Bước 2: Trên giao diện chính của LiveBank, chọn mục “Mở tài khoản thanh toán”

+ Bước 3: Đợi vài giây để hệ thống kết nối với tổng đài viên từ xa

+ Bước 4: Sau khi kết nối thành công, chọn loại giấy tờ tùy thân cần xác minh danh tính

+ Bước 5: Đưa CMND/CCCD vào khe để hệ thống quét và scan

+ Bước 6: Kiểm tra thông tin trích xuất giấy tờ tùy thân hiển thị trên màn hình

+ Bước 7: Chọn loại thẻ ATM mà bạn muốn phát hành, sau đó chọn “Phát hành thẻ nhận ngay”

+ Bước 8: Nhập mã xác thực OTP được gửi về tin nhắn điện thoại để xác nhận

Cách mở tài khoản TPBank online cho người dưới 18 tuổi tại Livebank
Hướng dẫn mở tài khoản TPBank online cho người dưới 18 tuổi tại Livebank

+ Bước 9: Thực hiện xác minh khuôn mặt theo yêu cầu của hệ thống

+ Bước 10: Xác thực vân tay tại LiveBank, sau đó điền các thông tin trên mẫu đơn đề nghị mở tài khoản thành toán

+ Bước 11: Đưa đơn đăng ký vào khe để scan, sau đó kiểm tra lại thông tin và hoàn tất mở tài khoản thanh toán TPBank

Mở tài khoản TPBank dưới 18 tuổi online trên ví Momo

Thêm một cách mở tài khoản TPBank Online cho người dưới 18 tuổi nữa đó là mở tài khoản trên ứng dụng ví Momo. Cách thực hiện như sau:

+ Bước 1: Mở ứng dụng ví điện tử Momo trên điện thoại

+ Bước 2: Trên giao diện chính, bạn chọn mục “Ví của tôi”, sau đó chọn “Mở tài khoản ngân hàng”

+ Bước 3: Một thông báo hiển thị trên màn hình, bấm “Tiếp tục”

Cách mở tài khoản TPBank Online cho người dưới 18 tuổi qua Momo
Hướng dẫn mở tài khoản TPBank Online cho người dưới 18 tuổi qua Momo

+ Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn ngân hàng mà mình muốn mở tài khoản, cụ thể là ngân hàng TPBank, sau đó nhấn vào mục “Mở tài khoản”

+ Bước 5: Các điều khoản và điều kiện hiển thị trên màn hình, chọn “Tôi đã đọc”, sau đó nhấn “Mở tài khoản”

+ Bước 6: Thực hiện chụp ảnh mặt trước và mặt sau giấy tờ tùy thân để tải lên hệ thống

Mở tài khoản TPBank Online qua Momo

+ Bước 7: Kiểm tra các thông tin trích xuất giấy tờ tùy thân hiển thị trên màn hình, sau đó bấm “Tiếp tục”

+ Bước 8: Thực hiện chụp ảnh khuôn mặt theo yêu cầu của hệ thống để xác minh danh tính

+ Bước 9: Điền địa chỉ Email liên kết với tài khoản ngân hàng TPBank, sau đó nhập mã xác thực OTP được gửi đến tin nhắn điện thoại liên kết

+ Bước 10: Hồ sơ mở tài khoản ngân hàng TPBank trên Momo sẽ được gửi đến ngân hàng. Bạn chỉ cần đợi kết quả xét duyệt từ hệ thống là được

Mở tài khoản TPBank dưới 18 tuổi mất phí không?

Theo quy định của ngân hàng TPBank, mở tài khoản TPBank dưới 18 tuổi không mất phí. Điều này có nghĩa là quá trình đăng ký và mở tài khoản thanh toán TPBank sẽ miễn phí, và bạn không cần phải thanh toán bất kỳ khoản phí nào. Đây là một lợi ích cho những người trẻ tuổi muốn có tài khoản ngân hàng cá nhân để quản lý tài chính và tiện lợi trong giao dịch hàng ngày.

Phát hành thẻ TPBank cho người dưới 18 tuổi được không?

Theo quy định của TPBank, người dưới 18 tuổi không được phép phát hành các loại thẻ ATM TPBank. Tuy nhiên, họ vẫn có thể mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng. Việc mở tài khoản sẽ cho phép người dưới 18 tuổi thực hiện các giao dịch ngân hàng cơ bản như gửi tiền, rút tiền và chuyển khoản hoặc thanh toán hóa đơn tại quầy, tại LiveBank.

Những lưu ý khi mở tài khoản TPBank dưới 18 tuổi

Khi mở tài khoản TPBank cho người dưới 18 tuổi, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Ngân hàng TPBank cho phép mở tài khoản cho người dưới 18 tuổi nhưng không được phát hành thẻ
 • Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ tùy thân như Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc Căn cước công dân (CCCD) hợp pháp. Đảm bảo rằng các giấy tờ này còn hiệu lực và hợp lệ.
 • Với những khách hàng dưới 18 tuổi, phụ huynh hoặc người giám hộ sẽ tham gia vào quy trình mở tài khoản. Họ sẽ cung cấp thông tin và điều kiện bảo lãnh cho việc mở tài khoản của bạn.
 • Trước khi mở tài khoản, đọc kỹ và hiểu rõ các điều khoản và điều kiện mở tài khoản của TPBank. Điều này giúp bạn nắm rõ quyền lợi và trách nhiệm khi sử dụng tài khoản.
 • Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp với TPBank để được tư vấn và hỗ trợ. Đội ngũ nhân viên của ngân hàng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình mở tài khoản và giải đáp các vấn đề liên quan.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách mở tài khoản TPBank Online cho người dưới 18 tuổi mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng. Hi vọng với những thông tin mà InfoFinance vừa chia sẻ, mọi người sẽ biết cách đăng ký mở tài khoản thanh toán cho người từ 6 – dưới 18 tuổi.

Xem thêm:

Post Comment