Saturday, 2 Dec 2023
DigiBank Nhận và chuyển tiền

Tạo Bill Chuyển Tiền MbBank Nhanh Nhất 2023

Bill chuyển tiền MBBank là loại chứng từ xác thực giao dịch chuyển tiền thông qua tài khoản ngân hàng MB Bank. Vậy tạo bill chuyển tiền MB Bank được không và cách thực hiện như thế nào? Xem ngay bài viết dưới đây của Infofinance để tìm câu trả lời chính xác nhất.

Bill chuyển tiền MBBank là gì?

Bill chuyển tiền MBBank hay còn gọi là hóa đơn chuyển tiền MBBank, đây là loại giấy tờ xác minh các giao dịch chuyển tiền qua số tài khoản hoặc số thẻ từ tài khoản ngân hàng MBBank.

Thông qua bill chuyển tiền MB Bank, mọi người sẽ nắm rõ các thông tin về ngày, giờ giao dịch, thông tin tài khoản chuyển tiền, số tiền chuyển khoản và thông tin người thụ hưởng một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Các loại bill chuyển tiền MBBank

Hiện nay bill chuyển tiền MBBank được phát hành dưới hai dạng là hóa đơn giấy và hóa đơn điện tử. Mỗi loại hóa đơn sẽ tương ứng với các hình thức giao dịch khác nhau, cụ thể như sau:

+ Bill chuyển tiền MBBank dạng giấy: Xuất hóa đơn khi khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển khoản trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng MBBank

+ Bill chuyển tiền MBBank điện tử: Xuất hóa đơn khi khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển khoản online qua ứng dụng Mobile Banking – MBBank hoặc Internet Banking MB Bank

Các thông tin có trên bill chuyển tiền MBBank

Trên bill chuyển tiền MB Bank có các thông tin sau:

+ Logo ngân hàng chuyển tiền

+ Logo ngân hàng thụ hưởng

+ Tên người chuyển tiền

+ Số tài khoản MBBank của người chuyển tiền

+ Tên người nhận tiền

+ Tên ngân hàng nhận tiền

+ Số tài khoản ngân hàng thụ hưởng

+ Số tiền chuyển

+ Phí chuyển khoản ( bao gồm VAT)

+ Tổng tiền giao dịch

+ Nội dung chuyển khoản

+ Hình thức chuyển tiền

Nhìn chung, so với bill chuyển tiền của các ngân hàng khác thì hóa đơn chuyển tiền MBBank gần như thể hiện đầy đủ các thông tin giao dịch chuyển tiền, do đó cả người gửi và người nhận đều nắm được các thông tin chuyển tiền qua tài khoản MB Bank.

Bill chuyển tiền MBBank có quan trọng không?

Bill chuyển tiền MBBank là một chứng từ vô cùng quan trọng khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền mà mọi người nên giữ hoặc lưu lại. Với bill chuyển tiền MBBank, mọi người có thể sử dụng để đối chiếu với ngân hàng trong các trường hợp cần thiết như:

bill-chuyen-tien-mbbank-co-quan-trong-khong
Bill chuyển tiền MBBank có quan trọng không?

+ Chuyển tiền thành công nhưng người nhận không nhận được tiền

+ Người nhận thông báo nhận được số tiền thấp hơn số tiền mà người gửi chuyển khoản

+ Chuyển tiền nhầm đến số tài khoản ngân hàng khác,…

Cách tạo bill chuyển tiền MB Bank chuyên nghiệp nhất

Cách tạo bill chuyển tiền MB Bank rất đơn giản, bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Cách tạo bill chuyển tiền MB Bank online

Để tạo bill chuyển tiền MB Bank online, bạn chỉ cần thực hiện giao dịch chuyển tiền trên app MB Bank là được. Cách thực hiện như sau:

+ Bước 1: Mở app MB Bank trên điện thoại và đăng nhập tài khoản vào hệ thống

+ Bước 2: Trên giao diện chính, nhấn vào tính năng “Chuyển tiền”

tạo hóa đơn chuyển tiền MB Bank
Cách tạo hóa đơn chuyển tiền MB Bank

+ Bước 3: Tiếp theo, chọn hình thức chuyển tiền phù hợp: Chuyển tiền nội bộ hoặc chuyển tiền liên ngân hàng. Sau đó nhấn vào mục “Người thụ hưởng mới”

+ Bước 4: Cung cấp các thông tin chuyển tiền theo yêu cầu của hệ thống, bao gồm:

Cách tạo bill chuyển tiền MB Bank online
Cách tạo bill chuyển tiền MB Bank online trên app MB Bank
  • Ngân hàng nhận tiền
  • Số tài khoản người thụ hưởng
  • Số tiền chuyển
  • Nội dung chuyển khoản

+ Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại để xác nhận. Sau khi giao dịch chuyển tiền hoàn tất, bạn sẽ nhận được bill chuyển tiền MB Bank

Cách tạo hóa đơn chuyển tiền MB Bank tại quầy

Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền tại quầy giao dịch ngân hàng MB Bank để nhận bill chuyển tiền MB Bank. Cách thực hiện như sau:

+ Bước 1: Trước khi đến quầy giao dịch, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD hoặc hộ chiếu) và thẻ ATM MB Bank.

+ Bước 2: Khi đến quầy, hãy điền thông tin vào phiếu giao dịch chuyển tiền. Thông tin bao gồm: số tài khoản người nhận, tên người nhận, số tiền chuyển, tên ngân hàng hưởng,…

+ Bước 3: Nộp lại giấy nộp tiền cho giao dịch viên

+ Bước 4: Nhân viên sẽ kiểm tra thông tin và thực hiện giao dịch chuyển tiền theo yêu cầu của bạn

+ Bước 5: Sau khi giao dịch thành công, nhân viên sẽ cung cấp biên nhận chứng nhận việc chuyển tiền thành công. Như vậy là bạn đã tạo bill chuyển tiền MB Bank tại quầy giao dịch thành công

Cách tạo bill chuyển tiền MB Bank tại máy ATM

Thêm một cách tạo bill chuyển tiền MB Bank hợp pháp đó là chuyển tiền tại máy ATM. Sau khi giao dịch thành công, bạn sẽ nhận được biên lai, đó là bill chuyển tiền MB Bank và cũng là giấy tờ để đối chiếu với ngân hàng khi có vấn đề xảy ra.

Cách tạo bill chuyển tiền MB Bank tại máy ATM rất đơn giản, bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

+ Bước 1: Đem theo thẻ ATM MB Bank đến máy CDM MB Bank gần nhất

+ Bước 2: Đưa thẻ ATM MB Bank vào khe đọc thẻ, sau đó chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng trên máy ATM và nhập mã PIN của thẻ ATM để xác thực.

+ Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, máy ATM sẽ hiển thị menu các chức năng. Bạn chọn chức năng “Nộp tiền”

Cách tạo bill chuyển tiền MB Bank tại máy ATM
Hướng dẫn tạo bill chuyển tiền MB Bank tại máy ATM

+ Bước 4: Tiếp theo, máy ATM yêu cầu bạn nhập thông tin của người nhận tiền bao gồm số tài khoản người nhận và số tiền bạn muốn chuyển.

+ Bước 5: Đưa tiền vào khe nhận tiền để hệ thống tiến hành đếm, sau đó kiểm tra lại số tiền hiển thị trên màn hình

+ Bước 6: Kiểm tra kỹ thông tin bạn đã nhập và xác nhận chính xác. Nếu thông tin đúng, tiếp tục xác nhận giao dịch.

+ Bước 7: Sau khi giao dịch thành công, máy ATM sẽ cung cấp bill chuyển tiền MB Bank

Fake bill chuyển tiền MB Bank

Hiện nay nhiều người dùng thường tìm cách tạo bill chuyển tiền MBBank ảo để phục vụ các mục đích cá nhân. Bill chuyển tiền MB Bank Fake có thiết kế giống hệt như bill thật nên rất dễ bị đánh lừa. Tuy nhiên nếu những người đã có kinh nghiệm, khi nhìn vào bill chuyển tiền MB Bank giả, họ sẽ nhận ra form chữ khác với bill thật.

Thường thì người dùng sẽ tìm cách tạo bill chuyển tiền MB Bank ảo nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, việc tạo bill chuyển tiền MB Bank giả là hành vi lừa đảo và có thể bị truy cứu trách nhiệm pháp lý. Do đó mọi người tuyệt đối không tự tạo bill chuyển tiền MB Bank giả.

Tùy vào mức độ vi phạm của các cá nhân và số tiền lừa đảo mà khung hình phạt áp dụng cho việc tạo bill chuyển tiền MBBank cũng khác nhau, cụ thể như sau:

+ Nếu mới vi phạm lần đầu và giá trị lừa đảo dưới 2 triệu đồng: Bị xử phạt vi phạm hành chính và đóng tiền phạt, không giam giữ

+ Nếu tổng số tiền lừa đảo từ 2.000.000 đồng – dưới 50.000 đồng: Phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc ngồi tù từ 6 tháng – 3 năm

+ Nếu tổng số tiền lừa đảo dưới 2.000.000 đồng nhưng đã có tiền án tiền sự về tội lừa đảo: Bị truy cứu trách nhiệm hình sự và ngồi tù

Tạo bill chuyển tiền MB Bank có mất phí không?

Về cơ bản, tạo bill chuyển tiền MB Bank thực chất là thực hiện giao dịch chuyển tiền từ tài khoản MB Bank. Tùy theo từng hình thức chuyển tiền mà ngân hàng MB Bank áp dụng phí tạo bill chuyển khoản khác nhau.

Hiện tại, nếu bạn thực hiện chuyển tiền thông qua app MB Bank thì sẽ không mất phí chuyển khoản. Còn nếu chuyển tiền tại quầy giao dịch hay máy ATM thì thường mất phí khoảng 11/000 đồng/ lần chuyển.

Tạo bill chuyển tiền MB Bank có vi phạm pháp luật không?

Tạo bill chuyển tiền MB Bank bằng cách thực hiện giao dịch chuyển tiền là hành vi hợp pháp và không vi phạm quy định của pháp luật. Tuy nhiên, nếu cố ý fake bill chuyển tiền MB Bank thì khác.

Việc tạo bill chuyển tiền MBBank giả giúp mọi người có thể tiết kiệm tiền, không cần chuyển tiền nhưng vẫn có giấy tờ xác minh giao dịch chuyển tiền thành công. Tuy nhiên mục đích cuối cùng của việc tạo bill chuyển tiền MBBank chính là lừa đảo người khác, do đó đây được xem là hành động vi phạm pháp luật và sẽ bị xử lý theo quy định.

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan đến bill chuyển tiền MBBank mà mọi người có thể tham khảo. Tạo bill chuyển tiền MBBank là hành vi vi phạm pháp luật và sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự, do đó mọi người chỉ tham khảo chứ không nên thực hiện theo.

Tìm hiểu thêm: 

Post Comment